Trong khi Cristiano Ronaldo chưa thể ra sân thi đấu thì Lionel Messi đã có một bàn thắng và 1 pha kiến tạo cho Dembele ghi bàn giúp Barcelona hạ chính đội bóng của Ronaldo là Juventus 2-0 ở vòng bảng Champions League.

Với bàn thắng trên chấm 11m trên, Lionel Messi đã vượt qua huyền thoại bóng đá Đức Gerd Muller để chiếm vị trí thứ tư trong danh sách “vua dội bom” trong lịch sử bóng đá thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Messi đã ghi 721 bàn thắng ở các trận đấu chính thức, vượt qua Gerd Muller đúng 1 bàn thắng.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 1
Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. ẢNH: THE SUN

Tuy nhiên, Messi vẫn còn thua ba người là Pele (767 bàn thắng), Romario (734 bàn thắng) và chính Ronaldo (742 bàn thắng). Messi và Ronaldo là hai cầu thủ còn thi đấu nằm trong Top 10 chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới, 8 người còn lại hiện đã giải nghệ.

Với 742 bàn thắng đứng ở vị trí thứ hai, Ronaldo chỉ kém người dẫn đầu là huyền thoại Pele đúng 25 bàn thắng (767 bàn). Với khả năng ghi trên 25 bàn mỗi mùa giải suốt hơn 10 năm nay, Ronaldo hoàn toàn có thể vượt qua Pele để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới ngay trong mùa giải này.

Dưới đây là Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới (chỉ tính những trận chính thức):

10. ARTHUR FRIEDENREICH - 554 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 2
Friedenreich. ẢNH: ALAMY

Tiền đạo người Brazil có sự nghiệp bóng đá đáng kinh ngạc kéo dài 26 năm từ năm 1909 đến 1935. Friedenreich được truyền thông châu Âu gọi là “vua bóng đá” thời điểm đó, mặc dù ông chưa từng đến châu Âu thi đấu. Pele, người được mệnh danh là vua bóng đá hiện tại khi đó còn chưa ra đời.

Ngôi sao sinh ra tại Sao Paulo này đã ghi 554 bàn thắng trong sự nghiệp, trong đó có 10 bàn sau 21 trận chơi cho tuyển Brazil.

9. FERENC DEAK – 558 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 3
Ferenc Deak. 

Trước thời Puskas, bóng đá Hungary sản sinh là một sát thủ săn bàn khác, đó là Ferenc Deak. Deak ghi 558 bàn thắng ở giải Hungary, trong đó có 29 bàn cho đội tuyển Hungary chỉ sau 20 trận đấu.

8. EUSEBIO – 615 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 4
Báo đen Eusebio. ẢNH: PA

Huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha có biệt danh “báo đen” này nổi tiếng khi ghi trung bình hơn 1 bàn thắng trong 1 trận tại Benfica. Ông ghi 317 bàn sau 301 trận ở giải vô địch Bồ Đào Nha.

Suốt sự nghiệp, Eusebio ghi 615 bàn thắng, bao gồm 41 bàn trong 64 trận cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Eusebio giành quả bóng vàng thế giới năm 1965.

7. JOSEF BICAN – 636 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 5
Bican. ẢNH: GETTY IMAGES

Hiệu suất ghi bàn của Bican ở giải vô địch Tiệp Khắc thật đáng kinh ngạc với gần 2 bàn mỗi trận. Ông ghi tổng cộng 397 bàn sau 215 trận đấu dưới màu áo Slavia Prague kéo dài trong những năm 1920, 1930, 1940 và 1950.

Tổng cộng tiền đạo này đã ghi 636 bàn thắng trong sự nghiệp, bao gồm 12 bàn sau 14 trận cho tuyển Tiệp Khác và 14 bàn sau 19 trận cho tuyển Áo.

Ông thậm chí còn ghi hat-trick trong trận đấu duy nhất thi đấu cho đội tuyển Bohemia và Moravia. Thời điểm năm 1939, Bohemia và Moravia là vùng đất sáp nhập do Đức quốc xã chiếm đóng một số vùng lãnh thổ thuộc Czech bây giờ.

6. FERENC PUSKAS – 706 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 6
Puskas sút bóng trong trận chung kết World Cup 1954 Hungary thua Đức 2-3. ẢNH: PA

Puskas là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thời điểm đó, hơn cả Ferencs. Ông ghi trung bình 1 bàn mỗi trận khi thi đấu cho CLB Real Madrid. Trong cả sự nghiệp, Puskas ghi 706 bàn thắng.

Mặc dù ông được coi là cầu thủ hay nhất thời điểm những năm 50 và 60 nhưng ông chưa bao giờ giành quả bóng vàng. Thành tích cao nhất của Puskas chỉ là về đích thứ hai năm 1960.

5. GERD MULLER – 720 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 7
Gerd Muller. ẢNH: GETTY IMAGES

Với khả năng săn bàn thượng thừa, người ta đặt biệt danh cho Gerd Muller là “vua dội bom”. Ông ghi tổng cộng 720 bàn thắng trong sự nghiệp và mới chỉ vừa bị Messi vượt qua chiếm vị trí thứ tư trong danh sách này cách đây vài ngày.

Ông ghi 565 bàn chỉ sau 607 trận cho Bayern Munich. Khả năng săn bàn của Muller ở tuyển Đức còn kinh khủng hơn với 68 bàn sau 62 trận. Ông cùng tuyển Đức vô địch World Cup 1974 và giành quả bóng vàng thế giới năm 1970.

4. LIONEL MESSI – 721 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 8
Lionel Messi ghi bàn thứ 721. ẢNH: AP

Messi vừa vượt qua Muller chiếm vị trí thứ tư khi ghi hơn huyền thoại người Đức đúng 1 bàn thắng. Sau bàn thắng vào lưới Juventus, Messi đã ghi 721 bàn thắng trong sự nghiệp. Huyền thoại bóng đá người Argentina ghi 637 bàn sau 748 trận cho Barcelona và ghi thêm 71 bàn nữa cho đội tuyển Argentina.

Messi là cầu thủ giành nhiều quả bóng vàng nhất lịch sử thế giới với 6 lần. Ở tuổi 33, Messi còn có thể nâng cao thành tích hơn nữa, thậm chí anh có thể vượt qua cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất hiện tại là Pele. Messi hiện chỉ kém người dẫn đầu Pele 46 bàn thắng.

3. ROMARIO – 734 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 9
Romario. ẢNH: GETTY IMAGES

Tiền đạo nổi tiếng với điệu ru con sau mỗi bàn thắng cùng Bebeto tại World Cup 1994 đã ghi tổng cộng 734 bàn thắng trong sự nghiệp, trong đó có 55 lần sút tung lưới đối phương sau 70 trận chơi cho tuyển Brazil.

Romario có sự nghiệp kéo dài đến 24 năm và đỉnh cao của ông là cùng tuyển Brazil vô địch World Cup 1994.

2. CRISTIANO RONALDO – 742 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 10
Mbappe rất ngưỡng mộ Ronaldo. ẢNH: AFP

Siêu sao người Bồ Đào Nha, Ronaldo đang áp sát kỷ lục của huyền thoại Pele. Anh cùng với Messi là hai cầu thủ duy nhất còn thi đấu và có khả năng vượt qua Pele, trong đó, Ronaldo có khả năng cao hơn khi chỉ kém Pele 25 bàn thắng và nhiều hơn Messi đến 21 bàn.

Ronaldo nhiều hơn Messi 2 tuổi và có thể giải nghệ sớm hơn Messi. Tuy nhiên, với chế độ tập luyện cực kỳ khoa học, Ronaldo có khả năng thi đấu đến năm 40 tuổi mà vẫn đạt phong độ cao, như Ibrahimovic hiện tại.

Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo ghi 742 bàn thắng, trong đó có đến 101 bàn trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha (chiếm 14% tổng số bàn thắng). Ronaldo cũng đã giành đến 5 quả bóng vàng thế giới.

1. PELE - 767 bàn thắng

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 11
Pele ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới. ẢNH: REX FEATURES

Vua bóng đá Pele vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới. Ông từng tuyên bố mình ghi trên 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, theo các con số thống kê từ những trận chính thức của Pele, vua bóng đá chỉ ghi được 767 bàn thắng.

Biểu tượng của bóng đá Brazil và thế giới ghi 643 bàn sau 656 trận cho Santos. Ông cũng ghi 43 bàn chỉ sau 41 trận cho tuyển Brazil. Ông giành đến 3 chức vô địch World Cup cùng tuyển Brazil.

Theo dự đoán, thành tích của Pele không sớm thì muộn cũng sẽ bị Messi và đặc biệt là Ronaldo vượt qua.