Khát vàng!
(PL)- Thông tin từ Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vừa dự Đại hội AFF nhiệm kỳ 2019-2023 về cho biết khả năng SEA Games 30 mỗi đội được tăng cường hai cầu thủ trên 22 tuổi tham dự.

Thông tin trên khiến bóng đá Việt Nam (VN) nóng lên chuyện các cầu thủ bước qua ngưỡng SEA Games như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn và cả người trấn giữ khung thành sáng giá là Đặng Văn Lâm có thể đến với sân chơi mà bóng đá VN khát vàng này.

Hai năm trước thế hệ những Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải, Xuân Trường cũng từng mang niềm tin đoạt HCV đến Malaysia dự SEA Games 2017 nhưng cuối cùng bị loại ngay sau vòng bảng, trong đó có trận cuối cùng thua Thái Lan 0-3. Lần đấy nhiều người đã khóc cho một thế hệ cầu thủ tưởng là có khả năng vẽ lại bản đồ bóng đá Đông Nam Á ở SEA Games nhưng rồi lại cay đắng nhìn họ bị loại đau.

Lần này thì niềm tin cao hơn khi có “thần tài” Park Hang-seo đang rất son và tạo ra phong cách riêng cho bóng đá VN lại có thêm +2 cho sân chơi trẻ.

Thầy Park ban đầu vẫn thích những sân chơi lớn như Asian Cup hay các giải châu Á nhưng nay thì ông đã hiểu cơn khát vàng lây lan sang bóng đá VN ở SEA Games.

Giờ thì bóng đá VN lại “khát” ở một cái ao mà điều lệ cứ đổi xoành xoạch hết từ đội tuyển sang U-23 (từ năm 2001) rồi khi thì U-22 lúc lại U-22+2.

TẤN PHƯỚC