Nhà vô địch SEA Games rớt mất HCV
(PL)- Khởi tranh môn đua xe đạp địa hình giải vô địch quốc gia 2020, diễn ra tại Đồi Ông Tượng (Hòa Bình), tranh tài cự ly 4,8 km băng đồng nữ với 15 đối thủ, đương kim vô địch SEA Games 30 Như Quỳnh được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch. 

Quỳnh khởi đầu chặng đua đầy thuận lợi nhưng khi vào những đoạn dốc cao, đường mưa trơn trượt, tay đua Bình Dương không làm chủ được tay lái và hai lần bị té.

Cơ hội ấy đã được Vũ Thị Kim Lộc tận dụng, duy trì vững chắc tay lái, guồng chân để vượt lên giành về cho đoàn An Giang chiếc HCV đầu tiên. HCĐ cự ly này thuộc về Lê Thị Nhã Linh (An Giang).

Không may mắn ở buổi thi sáng khiến Như Quỳnh hạ quyết tâm hơn ở buổi thi chiều, tranh tài băng đồng tiếp sức nữ với hai đồng đội Bùi Thị Huê và Trần Thị Thủy Linh.

Nhà vô địch SEA Games rớt mất HCV - ảnh 1
Tay đua Như Quỳnh (ảnh nhỏ) khởi đầu thiếu may mắn, cùng sự trở lại của áo vàng Cúp Truyền hình TP.HCM Nguyễn Thành Tâm trên đường đua địa hình. Ảnh: TTXĐ

Lĩnh ấn tiên phong, Như Quỳnh băng băng chinh phục lộ trình gác đối thủ cạnh tranh hơn 1 phút. Tuy nhiên, lợi thế do nhà vô địch SEA Games tạo ra không được các đồng đội duy trì khiến Bình Dương chỉ nhận chiếc HCB tiếp sức nữ, trong khi chức vô địch thuộc về các tay đua An Giang. Đội Lào Cai giành HCĐ.

Chia sẻ sau vạch đích, bà mẹ một con Như Quỳnh bộc bạch: “Rất tiếc vì em thi đấu thiếu cầu toàn, bị té nên thành tích không được tốt. Sau một ngày nghỉ ngơi, em và đồng đội sẽ quyết tâm để giành huy chương cao nhất ở nội dung băng đồng Olympic dài 24 km”.

Bỏ đường trường trở lại đường đua địa hình, áo vàng Cúp Truyền hình 2018 Nguyễn Thành Tâm (An Giang) cũng gặt hái thành tích rất khả quan khi anh chỉ để thua nhà vô địch Đinh Văn Linh (Hòa Bình) đúng 9 giây. Chiếc HCĐ thuộc về Võ Hữu An.

Tại buổi thi chiều, Thành Tâm cùng các đồng đội Võ Hữu An, Bùi Văn Sành đoạt HCB nội dung băng đồng tiếp sức nam 14,4 km. Chức vô địch được trao cho Đinh Văn Linh, Hà Công Ky, Bùi Văn Nhất của Hòa Bình. Đoàn Quân đội giành HCĐ.

Hôm nay (21-10), các tay đua tranh tài cự ly 1,5 km đổ đèo nam, nữ. Chức vô địch đổ đèo nam là cuộc cạnh tranh giữa hai tuyển thủ Tống Thanh Tuyền (Quân đội) và Hà Thế Long (Thanh Hóa).

MINH QUANG