HLV Park Hang-seo đã chính thức đưa ra quyết định về lực lượng đội tuyển Việt Nam trong cuộc chinh phục ngôi vua Đông Nam Á. Lịch sử AFF Cup sau 12 kỳ mới có bóng đá Thái Lan và Singapore bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Theo đó, năm cầu thủ không có tên trong chuyến đi Singapore gồm có thủ môn Phạm Văn Cường, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô, tiền đạo Phạm Tuấn Hải và Hồ Thanh Minh.

Trong số năm cầu thủ này, thủ môn Phạm Văn Cường mới gia nhập đội tuyển nên khó có thể cạnh tranh với các đồng đội dày dạn kinh nghiệm hơn ở vị trí trấn giữ khung thành. Trong khi đó, các cầu thủ trẻ như Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô và Hồ Thanh Minh dù không được lựa chọn nhưng vẫn được đánh giá là những hạt giống tương lai của đội tuyển.

Ông Park gạch 5 cái tên, sớm sang Singapore săn chức vô địch AFF Cup - ảnh 2
Ông thầy người Hàn Quốc đã loại 5 cầu thủ, chốt lại danh sách cuối cùng cho AFF Cup. Ảnh: AN.

Một chút tiếc nuối dành cho Phạm Tuấn Hải khi chưa thể có lần đầu tiên được góp mặt tại đấu trường đỉnh cao khu vực. Theo VFF, với tính cách kiên trì và bền bỉ, sở hữu lối chơi tốc độ và khả năng dứt điểm tốt, Tuấn Hải chắc chắn sẽ tìm kiếm được cơ hội cho riêng mình trong các đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển.

Sáng 30-11, đội tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng trong đợt tập huấn kéo dài 10 ngày tại Bà Rịa Vũng Tàu, cơ ngơi của Học viện Juventus Việt Nam. Chiều cùng ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển về TP.HCM để chuẩn bị cho chuyến bay sang Singapore, khởi hành vào đầu giờ chiều ngày 1-12.

Lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Ban tổ chức cho phép mỗi đội tuyển quốc gia ở Đông Nam Á đăng ký 30 cầu thủ, thay vì 23 như thường lệ, để phòng ngừa rủi ro. Chủ nhà Singapore cũng đưa ra những quy định nghiêm ngặt về cách thức phòng chống dịch bệnh, với quy trình hoạt động của các đội tuyển theo kiểu “bong bóng khép kín” từ khách sạn ra sân tập, sân thi đấu rồi về lại khách sạn.

Ông Park gạch 5 cái tên, sớm sang Singapore săn chức vô địch AFF Cup - ảnh 3
Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng lên đường sang Singapore chinh phục đỉnh cao bóng đá Đông Nam Á. Ảnh: AN.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam vào bảng B, cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm các đội tuyển Thái Lan, Myanmar, Philippines, Đông Timor và chủ nhà Singapore.

Đây là bảng đấu nhẹ ký của thầy trò ông Park khi từng nhiều lần thắng các đối thủ này ở những cuộc chơi Đông Nam Á và mới đây là vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. So với các đội bạn, cầu thủ Việt Nam có lợi thế hơn trong kế hoạch chuẩn bị AFF Cup khi có một thời gian dài từng trải và đụng độ nhiều đội bóng lớn hàng đầu châu Á tại vòng loại cuối cùng cúp thế giới.

Cơ hội cho ông thầy Hàn giúp các học trò vào đến bán kết là nằm trong tầm tay. Ở các loạt trận knock out, Ban tổ chức chủ nhà Singapore vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu hai lượt đi – về. AFF Cup khai mạc ngày 5-12-2021 và kết thúc ngày 1-1-2022.

 

Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020

Thủ môn (4): Nguyễn Văn Hoàng, Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Quan Văn Chuẩn; Hậu vệ (12): Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh, Phạm Xuân Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình; Tiền vệ (9): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, Trần Minh Vương, Lê Văn Xuân, Đỗ Hùng Dũng; Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Trần Văn Đạt, Nguyễn Công Phượng.