Như vậy bản vàng nhà vô địch World Cup Futsal đã có thêm tên mới, Bồ Đào Nha thành nhà vô địch thứ tư của giải đấu này sau Brazil (5 lần), Tây Ban Nha (2 lần), Argentina (1 lần).

Chào đón tân vương Bồ Đào Nha - ảnh 1
Đội trưởng Ricardinho của Bồ Đào Nha được bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất của giải.    Ảnh: FIFA/Getty

Trận chung kết là một trận đấu hay của hai tập thể có phong cách chơi khá giống nhau, đó là sức lực, va đập nảy lửa của hai đội sở hữu những cầu thủ to con, khỏe, chơi thiên về cơ bắp.

Hai bàn thắng của Pany giúp Bồ Đào Nha lên ngôi, trong khi đó bàn rút ngắn của Argentina do công Claudino. Nhìn hành trình của Bồ Đào Nha cho thấy họ xứng đáng lên ngôi vô địch.

Chào đón tân vương Bồ Đào Nha - ảnh 2
Vua phá lưới thuộc về Ferreo của Brazil với 9 pha lập công.   Ảnh: FIFA

Đường đến chiếc cúp vàng của Ricardinho và những người đồng đội rất nhọc nhằn nhưng xứng đáng, trong đó có trận thắng cực kỳ khó khăn của Bồ Đào Nha trước Serbia 3-2 ở vòng 16 đội, nhưng rồi Bồ Đào Nha xuất sắc vượt qua.

Ở trận tranh hạng ba Brazil đã đánh bại Kazakhstan 4-2. Trận tranh hạng ba là một trận đấu kịch tính khi hai đội rượt đuổi tỉ số với nhau, Kazakhstan mở điểm trước nhưng rồi cuối cùng thua ngược 2-4.

Chào đón tân vương Bồ Đào Nha - ảnh 3
Thủ môn xuất sắc thuộc về Sarmiento của Argentina.  Ảnh: FIFA

Brazil thắng Kazakhstan là hoàn toàn xứng đáng vì tập thể Brazil đồng đều hơn, các tổ đấu đồng đều hơn rất nhiều. Trong khi đó các tổ đấu của Kazakhstan không đồng đều.

Việc hai trụ cột là Taynam và Douglas liên tục cày ải hầu như đủ 40 phút của trận đấu khiến họ kiệt sức. Cũng chính vì đuối sức nên Taynan dù chơi rất hay nhưng mắc lỗi trong tranh chấp dẫn đến những bàn thua.

Chào đón tân vương Bồ Đào Nha - ảnh 4
Thủ môn Higuita thay mặt nhận giải Fair Play cho Kazakhstan.   Ảnh: FIFA

+ Các danh hiệu của giải:

Cầu thủ xuất sắc giải: Ricardinho (đội trưởng Bồ Đào Nha)

Vua phá lưới: Ferrao (9 bàn, Brazil).

Thủ môn xuất sắc: Sarmiento (Argentina)

Fair Play: Đội Kazakhstan.