Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: ‘Kèo dưới’ gây sốc
(PLO)- Lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có nhiều bất ngờ, tuyển Singapore và Campuchia dưới tay thầy Nhật đang tiến bộ từng ngày.

Campuchia suýt cầm hòa Bahrain, Singapore đánh bại Palestine, Ấn Độ không cho nhà vô địch châu Á-Qatar thắng trận ngay tại Doha… Đó là những bất ngờ thú vị ở lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: ‘Kèo dưới’ gây sốc - ảnh 1
Tiền đạo nhập tịch Trung Quốc Elkerson lần đầu khoác áo tuyển có cú đúp bàn thắng

+ Bảng A: Dù lượt trận thứ hai, nhưng lại là trận ra quân đầu tiên của Trung Quốc. Thầy trò HLV Lippi làm khách tại Maldives và không khó để đánh bại đội tuyển của đảo quốc du lịch Ấn Độ Dương này 5-0. Trong năm bàn thắng có cú đúp của tiền đạo nhập tịch Elkerson. Trận còn lại Philippines làm khách tại đảo Guam và thắng 4-1, sau trận đầu Philippines thua sân nhà 2-5 trước Syria.

+Bảng B: “Chuột túi” Úc dù làm khách trước Kuwait nhưng dễ dàng đánh bại chủ nhà 3-0. Bất ngờ khi đội bóng nằm ở Hymalaya Nepal lại thắng Đài Loan 2-0 ngay tại Đài Bắc. Lượt trận đầu cũng trên sân nhà, Đài Loan đã thua Jordan 1-2.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: ‘Kèo dưới’ gây sốc - ảnh 2
Rất tiếc cho Campuchia (xanh) suýt chia điểm với kèo trên Bahrain

+ Bảng C: Rất tiếc cho Campuchia cùng ông thầy Honda. Dù đá sân nhà nhưng Campuchia là kèo dưới do với Bahrain. Họ đã cầm cự gần như 90 phút trước sức ép của đội bóng Tây Á. Nhưng cuối cùng Campuchia đã bị thua bàn duy nhất vào những phút cuối trận. Trong khi đó trên sân nhà tiếp “đại ca” Iran, Hong Kong đã thất thủ 0-2.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: ‘Kèo dưới’ gây sốc - ảnh 3
"Sư tử" Singapore đã tìm được cảm giác chiến thắng dưới tay thầy Nhật Tatsuma Yoshida

+Bảng D: Singapore tiếp tục chơi rất ấn tượng dưới tay thầy Nhật Tatsuma Yoshida. Trận đầu họ hòa Yemen 2-2. Sang lượt trận thứ hai đêm 10-9, Singapore hạ gục Palestine 2-1. Điều đáng nói là ở lượt trận thứ nhất, Palestine đã đánh bại “thế lực mạnh” Uzbekistan 2-0. Trận còn lại Yemen chọn sân quốc gia Bahrain - Riffa làm sân nhà (vì tình hình chính trị bất ổn ở Yemen) và họ đã có trận hòa trước đội mạnh Saudi Arabia 2-2.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: ‘Kèo dưới’ gây sốc - ảnh 4
Ấn Độ bất ngờ chơi hay không cho nhà vô địch châu Á ghi bàn ngay tại Doha

+Bảng E: Bất ngờ với Ấn Độ khi lượt trận đầu họ “phơi áo” trên sân nhà trước Oman. Lượt trận thứ hai sang Doha làm khách trước Qatar là nhà đương kim vô địch châu Á, các học trò Igor Stimac đã chiến đấu ngoan cường khiến các chân sút Qatar không thể xuyên thủng nổi. Hai đội hòa nhau 0-0. Trong khi đó Afghanistan thắng Bangladesh 1-0.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: ‘Kèo dưới’ gây sốc - ảnh 5
Hong Kong thua sân nhà trước Iran

+Bảng F: Sau khi thắng Myanmar 1-0 sân nhà, Mông Cổ tiếp tục nằm nhà tiếp Tajikistan, nhưng lần này vận may không đến với đội nữa. Tajikistan rất mạnh và chơi chắc. đội bóng Trung Á đã thắng 1-0. Trong khi Myanmar thua đội khách Nhật Bản 2-0 tại Yangon.

+Bảng G: Thái Lan tạm vươn lên ngôi đầu bảng sau chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Indonesia cùng với đó trên sân nhà Bukit Jalil, Malaysia đã thua UAE 1-2. Với 4 điểm trong tay, Thái Lan vươn lên ngôi đầu bảng.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: ‘Kèo dưới’ gây sốc - ảnh 6
Thái Lan cám ơn fan hâm mộ sau khi đánh bại Indonesia

+Bảng H: Sau khi thắng sân nhà 2-0 trước Lebanon ở lượt trận thứ nhất, sang lượt thứ hai, Triều Tiên sang Sri Lanca làm khách và tiếp tục đánh bại đội bóng Nam Á này 1-0. Trong khi đó Hàn Quốc ra quân trận đầu làm khách trước Turkmenistan và thắng 2-0. Bảng này Triều Tiên tạm thời lên ngôi đầu.

DUY ĐỨC