Vì sao Hoàng Vũ Samson không lọt mắt xanh thầy Park?
(PLO)- Chiều 24-5, HLV Park Hang-seo có mặt trên sân Thiên Trường để kiểm tra phong độ các học trò trong màu áo Hà Nội khi làm khách của Nam Định.

Nhà đương kim vô địch V-League – Hà Nội với dàn cầu thủ cả nội lẫn ngoại binh và nhập tịch thiện chiến đã thua đau 0-2 trước chủ nhà Nam Định. Ông Park ngồi trên khán đào VIP theo dõi rất kỹ các cầu thủ Hà Nội và đáng chú ý là chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson.

Những ngày qua, cầu thủ gốc Nigeria là chủ đề bàn tán của làng bóng Việt Nam trong bối cảnh HLV Park Hang-seo quá hiếm hoi chân sút giỏi.

Vì sao Hoàng Vũ Samson không lọt mắt xanh thầy Park? - ảnh 1
HLV Park Hang-seo thường xuyên có mặt trên khán đài V-League để tìm kiếm cầu thủ giỏi cho các đội tuyển quốc gia. Ảnh: TRÂM ANH

Ông Park đã từng sang tận Na Uy để xem chân sút Việt kiều Alexander Đặng thi đấu nhưng rồi ông đã lắc đầu vì có lẽ chuyên môn chưa hợp với cách chơi của đội tuyển quốc gia. Ông thầy người Hàn Quốc cũng trở về quê tìm hiểu và động viên chân sút số một Công Phượng đang chật vật ở CLB Incheon United.

Thế nhưng thầy Park dù nhiều lần xem Hoàng Vũ Samson thi đấu rấy hay và hiện nằm trong tốp chân sút ghi bàn nhiều nhất V-League vẫn không thể triệu tập anh lên tuyển.

Hoàng Vũ Samson cũng hơn một lần bày tỏ nguyện vọng khoác áo tuyển quốc gia và thậm chí là tập hát quốc ca Việt Nam nhưng không lọt vào mắt xanh thầy Park.

Vì sao Hoàng Vũ Samson không lọt mắt xanh thầy Park? - ảnh 2
Hoàng Vũ Samson mơ ước khoác áo tuyển Việt Nam nhưng bất thành.

Nguyên nhân chính là chủ trương từ VFF không tuyển chọn các ngoại binh nhập quốc tịch như một cách giữ gìn tinh thần màu cờ sắc áo. Nếu có tăng cường chất xám trên đội tuyển chỉ có thể là cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng ở trong nước hoặc ngoài nước, có cha hoặc mẹ là người Việt Nam.

Vì thế, Hoàng Vũ Samson chiều 24-5 dù rất nỗ lực chứng tỏ mình vẫn không thể có một suất làm học trò ông Park Hang-seo. Trường hợp của chân sút gốc Nigeria khiến cho… người Thái tiếc nuối.

Tờ Siam Sports của Thái Lan mách nước ông Park nếu gọi Hoàng Vũ Samson lên tuyển sẽ làm cho hàng công của Việt Nam mạnh hơn. Họ phân tích tiền đạo này có kinh nghiệm chơi bóng nhiều năm ở V-League và ghi nhiều bàn thắng cho Hà Nội. Anh cũng từng khoác áo CLV Buriram United chơi Thai-League trước khi trở lại Hà Nội.

Cho nên Hoàng Vũ Sanson nếu có mặt trên tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan trận mở màn King’s Cup lần thứ 47 sẽ rất thú vị.

NHƯ QUỲNH