Thêm 2 phóng viên bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản

(PLO)- 2 phóng viên bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức đe dọa một cơ sở kinh doanh ở Yên Bái.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với Nông Văn Dũng, trú tại tỉnh Bắc Giang, và Nguyễn Hoài Nam, trú tại tỉnh Tuyên Quang, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định, lệnh tố tụng nêu trên đều đã được VKSND tỉnh Yên Bái phê chuẩn.

Công an Yên Bái cho biết cả hai bị can này là phóng viên tạp chí Kinh doanh và Biên mậu. Sự việc được phát hiện từ đơn tố giác tội phạm ngày 22-11, của đại diện một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái, gửi Phòng Cảnh sát hình sự.

Theo đó, các hộ kinh doanh tố cáo việc bị 2 người tự xưng là “nhà báo” đe dọa, uy hiếp tinh thần, yêu cầu họ phải đưa tiền, nếu không sẽ đăng bài lên tạp chí Kinh doanh và Biên mậu phản ánh những thông tin gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh.

2-phong-vien-bị-khoi-to-ve-hanh-vi-cuongx-doat-tai-san.jpg
2 phóng viên bị khởi tố. Ảnh: CACC

Sau một thời gian ngắn tổ chức kiểm tra, xác minh, đến 15 giờ 20 cùng ngày, tại khu vực thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái đã phát hiện, lập biên bản sự việc Nông Văn Dũng và Nguyễn Hoài Nam đang có hành vi nhận 15 triệu đồng của anh ĐCC, quản lý của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Hiện vụ 2 phóng viên bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái điều tra mở rộng, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và những đối tượng khác có liên quan, xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hoạt động báo chí. Tại Quảng Nam, ngày 29-11, Công an huyện Đại Lộc cũng bắt quả tang Đặng Ngọc Bảo, ngụ tại Đà Nẵng, là phóng viên Tạp chí Môi trường và Xã hội đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản 9,8 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, đảm bảo quyền lợi của bị hại theo quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đề nghị những ai đã từng bị các bị can trên đe dọa, chiếm đoạt tài sản thì liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái, số điện thoại: 0692.509.358 hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Tiến Vinh, số điện thoại: 0917.888.027, để phối hợp giải quyết.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm