Thêm một trận cầu đinh ‘derby U-23’

Đây là trận cầu đinh của vòng đấu liên quan đến các cầu thủ U-23 đang được mến mộ, trong đó có những cá nhân rất “hút hàng”.

Phía đội khách SL Nghệ An, ngoài những tuyển thủ U-23 đang chơi rất hay như Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh thì vẫn còn đó những cầu thủ trẻ giỏi khác như Hồ Tuấn Tài, Hồ Khắc Ngọc, Hồ Phúc Thịnh, Hoàng Văn Khánh… Ngược lại, HA Gia Lai sở hữu nhiều tuyển thủ U-23 và cả những cầu thủ tuổi U-23 tiệm cận với đội tuyển. Thế nên có thể nói đây cũng là một trận “derby U-23” nữa sau trận Hà Nội - HA Gia Lai.

Điều quan trọng hơn là SL Nghệ An cũng là một tập thể có tuổi trung bình còn rất trẻ, ngay cả trụ cột đàn anh như đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng chỉ mới 25 tuổi mà thôi. Vì thế trận đấu chiều 26-5 hứa hẹn là một trận cầu kịch tính và cống hiến nơi phố núi Pleiku.

HA Gia Lai tiếp SL Nghệ An dù xếp hạng thứ 9 gặp thứ 13 nhưng được xem là trận cầu đinh với ý nghĩa “derby U-23”. Ảnh: QUANG THẮNG

SL Nghệ An sau tám lượt trận mới chỉ vỏn vẹn 7 điểm, xếp áp chót trên đội cuối bảng Nam Định. Còn HA Gia Lai thì có được 10 điểm, đứng thứ 9. Ai thắng thì trật tự vị trí sẽ đảo lộn rất nhiều.

Điểm lạ là SL Nghệ An mùa này như đang bị “một lời nguyền” nào đó bởi họ là một tập thể chơi rất hay, ấn tượng nhưng thứ hạng lại chưa phản ánh đúng thực lực của đội. Họ có chân tiền Phan Văn Đức từng là nhân vật lên chuyến tàu U-23 vào giờ chót và đã tạo ra dấu ấn đậm ở vòng chung kết U-23 châu Á. Nay trở về khoác áo CLB, Đức tiếp tục tỏa sáng và là hạt nhân ăn bàn của đội.

Độc đáo thay một đội xếp thứ 9 (HA Gia Lai) tiếp đội xếp thứ 13 (SL Nghệ An) mà vẫn được xem là “trận cầu đinh”. Bởi ở đó ngoài những cầu thủ được yêu thích còn là cuộc chạm trán của hai lò đào tạo luôn tạo ra những cầu thủ giỏi có nhiều tuyển thủ U-23 lẫn đội tuyển quốc gia.

Cách đây ba năm, ở Thai-League cũng có trường hợp tương tự khi đội BEC Tero (nay là Police Tero) nơi tập trung tám trụ cột là tuyển thủ U-23 Thái Lan trong đó có Chanathip nhưng lại rớt hạng trước ba vòng đấu. Tuy nhiên, khi đội này đối đầu với Muangthong thì vẫn là trận cầu đinh của vòng đấu và nó diễn ra cực kỳ căng thẳng, đầy cống hiến của một trận cầu đỉnh cao.

Câu chuyện “derby U-23” chiều nay giữa HA Gia Lai và SL Nghệ An chưa đến nỗi mức kịch tính được đẩy lên như thế nhưng chắc chắn rằng đây sẽ là một trận cầu mãn nhãn người hâm mộ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm