Thêm một trụ cột tuyển Saudi Arabia chia tay World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai trụ cột hay nhất của Saudi Arabia đã phải rời đội trước khi "quyết chiến" với Mexico?

Trung vệ thép Al Sharani va chạm với đồng đội phải chở máy bay về Saudi Arabia gấp để phẩu thuật, nay đến đội trưởng Salmal Al Faraj chia tay World Cup 2022.

Trong khi đó HLV Herve Renard đã “xác định tư tưởng” với học trò là “chơi trận chung kết cuộc đời” với Mexico để đánh bại đối thủ này nhằm có vé vào vòng 16 đội.

Thêm một trụ cột tuyển Saudi Arabia chia tay World Cup 2022 ảnh 1

Trung vệ Al Sharani sau cú va chạm với thủ môn đồng đội Al Owais và được đưa về Saudi Arabia gấp. Ảnh: Getty

Tuy nhiên tình hình lực lượng của HLV Herve Renard sứt mẻ quá nhiều. Trung vệ cực giỏi vô hiệu hóa Messi lẫn Di Maria ở trận thắng Argentina 2-1 đã được đưa về Saudi Arabia phẫu thuật gấp mũi, mặt, lá lách sau khi dính “cú lên gối” cực nặng của thủ môn đồng đội Al Owais.

Đội trưởng Salmal Al Faraj cũng bị chấn thương chân trái cực nặng, không biết có còn cơ hội ra sân nếu Saudi Arabia tiến sâu vào giải hay không?

Có điều tình hình chấn thương của Salman Al Faraj nghiêm trọng đến mức, thuyền trưởng Herve Renard đã lệnh đội trưởng này phải rời nơi đội tuyển Saudi Arabia đóng quân để chữa trị chấn thương.

Al Faraj bị chấn thương cuối hiệp 1 trong trận thắng 2-1 mà trận này Saudi Arabia có hai bàn ngược dòng ở hiệp 2.

Sau khi nghe tổ bác sĩ trình bày tình hình chấn thương của học trò, HLV Herve Renard cho rằng ông chẳng hy vọng gì về Faraj lành chấn thương đá tiếp giải này nếu Saudi Arabia đi tiếp.

Chính vì lẽ đó nhà cầm quân người Pháp của Saudi Arabia không mạo hiểm với tương lai của đội trưởng này.

Thêm một trụ cột tuyển Saudi Arabia chia tay World Cup 2022 ảnh 2

Đội trưởng Salman Al Faraj cũng hầu như nói lời chia tay World Cup 2022. Ảnh: Getty

Salman Al Faraj là một tiền vệ giỏi, quái, đá rất chắc chắn. Đội trưởng này là gương mặt cũng chẳng xa lạ với fan hâm mộ Việt Nam khi anh rất nổi trội ở đội tuyển Saudi Arabia qua hai cuộc chạm trán với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 giai đoạn ba giữa năm rồi.

Salman Al Faraj cùng với những Al Dawsari, Al Sehrani là bộ ba mang tính linh hồn của tuyển Saudi Arabia.

Như vậy trong cuộc “sống mái thắng hay là chết” của Saudi Arabia với Mexico rạng sáng ngày 1-12 thiếu vắng hai trụ cột là chốt chặn Al Sharani và nhạc trưởng Salman Al Faraj.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.