Thêm người tố bị hiệu trưởng lừa tiền chạy việc

Chị Nguyễn Thị Thùy D. (trú huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) vừa có phản ánh với cơ quan báo chí về việc ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk), đã nhận của gia đình chị số tiền 70 triệu đồng để xin cho chị có được quyết định hợp đồng dài hạn về làm nhân viên tại trường. Tuy nhiên, ông này không thực hiện và không trả lại tiền.

Giấy mượn tiền của ông Bê.

Chị cho biết vào tháng 3-2014, chị được ông Huỳnh Bê ký hợp đồng nhận vào làm nhân viên thiết bị của trường. Trước đó, để được ký hợp đồng, gia đình chị đã đưa cho ông Bê số tiền 30 triệu đồng. Trong quá trình chị đi làm ông Bê liên tục hứa hẹn rằng sẽ lo được cho chị quyết định hợp đồng dài hạn để chờ thi công chức và cho rằng chị phải đưa tiếp 40 triệu đồng để lo được quyết định này.

Đến tháng 5-2014, gia đình đưa tiếp cho ông 40 triệu đồng và ông đã viết “giấy vay nợ” ghi tên người cho vay là mẹ chị D.
Sau khi ông giao tiền nhưng chị vẫn là nhân viên hợp đồng nên những lần gặp  ông Bê, chị có hỏi về quyết định dài hạn nhưng ông Bê vẫn cứ hứa hẹn trong khi đó tôi thấy càng có nhiều người hợp đồng về trường. "Mỗi ngày tôi phải đi gần 40 km đến trường để làn việc nhưng mức lương nhận được quá thấp không đủ chi phí xăng xe nên đến đầu tháng 1-2017 tôi đã xin nghỉ” - chị cho hay.

Sau đó, chị cùng gia đình nhiều lần điện thoại, nhắn tin đòi tiền nhưng đều không được.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk đã nhận đơn tố cáo của bà CTL (xã Ea Yông, ngụ huyện Krông Pắk) tố cáo ông Huỳnh Bê về hành vi nhận tiền để xin việc. Theo tài liệu mà bà L. cung cấp cho cơ quan điều tra, vào tháng 9-2016, ông Huỳnh Bê có viết một tờ “giấy nhận tiền để xin việc” cho con gái bà vào làm việc tại Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk. Ông Bê đã nhận số tiền 300 triệu đồng, trong đó thỏa thuận rằng công việc sau này không thành, ông Bê sẽ chịu trách nhiệm trả lại cho bà L. số tiền này.
Được biết khi cơ quan công an mời đến làm việc, ông Bê đã thừa nhận “giấy nhận tiền để xin việc” mà bà L. cung cấp là của ông. Ông Bê cũng cho rằng đã trả được một ít và hứa sẽ trả số tiền còn lại. Vụ việc này đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
Ông Huỳnh Bê còn bị nhiều giáo viên của trường tố ông đã lập hai bảng lương khác nhau để “ăn chặn” tiền lương hàng chục triệu đồng của các giáo viên hợp đồng. Ngoài ra, ông Bê còn bị tố khi con trai của ông Bê ngừng giảng dạy ở trường nhưng vẫn được nhận lương đều đặn suốt bốn tháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm