Thêm thực phẩm gì vào chế độ ăn uống để chống viêm và giảm lo lắng?

(PLO)- Bí ngô, ớt chuông xanh, rau cần tây… là những loại thực phẩm có thể giúp chống viêm và giảm lo lắng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Luteolin (thuộc nhóm flavonoid), là một hợp chất tốt cho não bộ và giúp giảm những tác hại của chứng viêm. Luteolin tồn tại trong nhiều nguồn thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm có chứa luteolin:

Quả bí ngô

Bí ngô là một nguồn cung cấp luteolin dồi dào, bí ngô có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường trí nhớ và độ tập trung. Ngoài luteolin, bí ngô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể.

Bí ngô là một nguồn cung cấp luteolin dồi dào. Ảnh: PIXABAY
Bí ngô là một nguồn cung cấp luteolin dồi dào. Ảnh: PIXABAY

Rau mùi tây

Một trong những loại rau có những vi chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe thần kinh là mùi tây. Các chất dinh dưỡng chính trong mùi tây là luteolin và folate có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ, tăng cường thể chất tinh thần và phát triển chức năng nhận thức tổng thể.

Ớt chuông xanh

Ớt chuông xanh rất giàu luteolin. Bên cạnh chất dinh dưỡng này, chúng cũng rất giàu các hợp chất hoạt tính sinh có đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và kích thích miễn dịch. Đồng thời, tiêu thụ ớt chuông xanh có thể chống tiểu đường và bảo vệ thần kinh.

Tiêu thụ ớt chuông xanh có thể giúp bảo vệ thần kinh. Ảnh: PIXABAY

Tiêu thụ ớt chuông xanh có thể giúp bảo vệ thần kinh. Ảnh: PIXABAY

Rau cần tây

Rau cần tây có thể làm giảm viêm trong cơ thể nhờ có luteolin, một chất có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể. Ngoài ra, tiêu thụ cần tây có thể giúp tăng trưởng và phát triển của các tế bào thần kinh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm