Thiếu tiền chữa bệnh cho con, đánh liều đi trộm

Trước tòa, bị cáo Tú khai nhận ngày 4-12-2011 khi đang chạy xe trên đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) thì thấy nhà của anh Nguyễn Duy Quân không đóng cửa, bên trong có để một máy tính xách tay (định giá 6 triệu đồng) nên vào trộm. Tuy nhiên, khi Tú vừa vào nhà lấy máy tính thì bị anh Quân bắt tại chỗ. Tú khai lý do trộm máy tính là do con đang bệnh nặng, không đủ tiền chữa trị nên đánh liều.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội cần xử phạt thật nghiêm để răn đe. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo vì lý do người thân mắc bệnh, tài sản của nạn nhân đã được thu hồi và trả lại cho chủ nhân; trước tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi nên HĐXX giảm nhẹ để bị cáo sớm sửa chữa được lỗi lầm.

T.LÂM - T.TÂM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.