Thông tin mới nhất vụ sát hại 4 người tại Hà Giang

Chiều 2-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, cho biết hiện cơ quan công an chưa tiến hành khởi tố vụ án mạng khiến bốn người chết vừa xảy ra trên địa bàn.

“Lực lượng chức năng sẽ đưa nghi phạm Phù Minh Tuấn đi giám định tâm thần để kiểm tra năng lực hành vi cá nhân” - Đại tá Canh nói.

Thông tin về tình hình của Phù Láo Sán, nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ án mạng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho hay sức khỏe của người này đã dần ổn định. Do bị chém vào tay, Sán không quá nguy kịch.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án nghiêm trọng này.

Nghi phạm Phù Minh Tuấn (ảnh nhỏ) và hiện trường vụ án.

Như đã thông tin, khoảng 4 giờ sáng 1-12, tại thôn Tả Ngảo (xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình), Phù Minh Tuấn sang nhà cha đẻ là ông Phù Láo Tả (59 tuổi) rồi sát hại ông Tả và cháu ruột Phù Ánh Tuyết (hai tuổi).

Nhận được tin báo, cán bộ dân quân thôn là anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) đã đến hiện trường ngăn cản thì bị đối tượng đuổi chém khiến anh tử vong.

Tiếp đó, Tuấn đi xe máy sang nhà bà Tải Lở Mở (51 tuổi, thím của Tuấn) và sát hại người này, đồng thời chém bị thương cháu ruột là Phù Láo Sán (26 tuổi).

Nạn nhân duy nhất còn sống sót là Phù Láo Sán, được cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Bắc Quang.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, lực lượng công an đã bắt giữ Phù Minh Tuấn (32 tuổi), nghi phạm trong vụ án.

Thông tin ban đầu, Tuấn được xác định bị mắc bệnh tâm thần. Năm 2014, Tuấn đã từng gây án, chém con ruột tử vong. Sau đó Tuấn được địa phương và gia đình đưa đi chữa bệnh tâm thần. Đến tháng 7-2016, Tuấn được đưa về gia đình quản lý

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm