Thứ trưởng đi kiểm tra sân bay Nội Bài ngày cận tết

Sáng 17-1, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài về việc chuẩn bị phục vụ hành khách dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Báo cáo Thứ trưởng, ông Nguyễn Huy Dương, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, cho biết căn cứ vào lịch bay của các hãng, dịp tết năm nay sản lượng vận chuyển tăng cao nhất từ trước đến nay.

Trong đó, ngày cao điểm  đạt 115 ngàn lượt khách và 710 lượt chuyến bay qua cảng. Tuy nhiên, theo thống kê của đơn vị, mức tăng trên vẫn chưa đạt đến giới hạn khai thác của sân bay.

Thứ trưởng đi kiểm tra sân bay Nội Bài ngày cận tết ảnh 1
Thứ trưởng Lê Đình Thọ kiểm tra khu vực trực ban của sân bay Nội Bài. Ảnh: N.HÀ

Về vị trí đỗ máy bay, Nội Bài hiện có 106 vị trí đỗ được cấp phép. "Trong giai đoạn cao điểm, các vị trí đỗ còn thiếu, chúng tôi đã hiệp đồng với Tiểu đoàn căn cứ F371 và VAECO sẵn sàng bố trí thêm các vị trí tại sân đỗ quân sự. Đồng thời xin phép Cục Hàng không Việt Nam cho phép sử dụng thêm các vị trí đỗ qua đêm trên đường lăn S1…”, ông Dương khẳng định.

Về quầy thủ tục, nhà ga nội địa hiện có 102 quầy và 18 quầy dự phòng đủ đáp ứng tốt nhu cầu. Thêm vào đó, tỷ lệ khách nội địa làm thủ tục qua web, mobile và kiosk check-in đạt tỷ lệ khoảng 30% nên áp lực các quầy thủ tục giảm đáng kể.

“Đối với ga quốc tế, chúng tôi sẽ chủ động phối hợp với các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất nhằm linh hoạt bố trí quầy trong trường hợp tăng chuyến bất thường…”, ông Dương cho hay.

Về chất lượng dịch vụ, lãnh đạo sân bay Nội Bài khẳng định đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ cam kết, xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo chất lượng dịch vụ ở sân bay. Bên cạnh đó, sân bay Nội Bài cũng bố trí đầy đủ lực lượng giải đáp mọi phản ánh của hành khách và đảm bảo công tác an ninh tại sân bay.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá cao lãnh đạo sân bay Nội Bài đã chủ động triển khai mọi kế hoạch ứng phó dịp tết. Tuy nhiên, Thứ trưởng lưu ý các đơn vị trong ngành hàng không cần tiếp tục tăng cường phối hợp, “phối hợp bằng cái tâm” để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thứ trưởng cũng giao nhiệm vụ cho Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng công an cần có biện pháp tuần tra, khuyến cáo các hoạt động ảnh hưởng đến tĩnh không có thể gây uy hiếp an toàn bay. Cụ thể, như hành vi đốt pháo, thả diều, chiếu đèn lazer, bay flycam… để người dân hiểu, chia sẻ và hợp tác.

“Hàng không vốn có tính chuyên nghiệp cao, các đơn vị cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, bố trí con người cho khoa học để nâng cao hiệu quả trong dịp cao điểm này”, Thứ trưởng Thọ nhấn mạnh.

                        Nội Bài khuyến cáo hành khách

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa đưa ra khuyến cáo cho hành khách đi máy bay để không bị nhỡ, chậm chuyến dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, dịp tết này, hành khách nên đến sân bay trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế và 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc nội để chủ động làm thủ tục.

“Khuyến khích những hành khách không có hành lý ký gửi làm thủ tục check in online, hoặc tự check in tại hệ thống kiốt check in tự động đặt ở các khu vực công cộng của nhà ga để tránh ùn tắc khu vực quầy thủ tục…” - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lưu ý.

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

(PLO)-  Dự án nâng cấp, mở rộng các đoạn còn lại quốc lộ 27 đoạn qua Ninh Thuận do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã hoàn thành khoảng 3 tháng nhưng hơn 250 căn nhà bị nứt do thi công vẫn chưa được bồi thường.