Thủ tướng Campuchia muốn Trump làm tổng thống Mỹ

“Tôi thực sự muốn Trump giành chiến thắng. Nếu ông Trump thắng, thế giới sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn bởi vì với tư cách là một doanh nhân, ông ấy sẽ không bao giờ muốn chiến tranh” - Reuters dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói ngày 3-11.

Hun Sen
Thủ tướng Campuchia Hun Sen muốn Donald Trump làm Tổng thống Mỹ. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Campuchia đã chỉ trích ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vì bà đã hối thúc Mỹ tiến hành chiến tranh ở Syria khi còn đương chức ngoại trưởng.

Ông Hun Sen từng gặp bà Clinton ở một vài sự kiện, trong đó có hai lần khi ứng viên đảng Dân chủ tới thăm Campuchia.

Ông Hun Sen nhấn mạnh mối quan hệ giữa Mỹ và Nga có thể tồi tệ hơn nếu bà Clinton giành chiến thắng trong ngày bầu cử 8-11 tới. Trong khi đó, mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc chỉ ở mức bình thường. Nhưng nếu ông Trump thắng lợi, ông ấy sẽ là người bạn tốt của Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP).

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.