Thua kiện, ĐKVĐ Djokovic tuyên bố bỏ Úc mở rộng

Djokovic thất bại trong vụ kiện lật ngược quyết định thu hồi visa của bộ trưởng Hawke. ẢNH: THE AGE

Phán quyết vừa được tòa án liên bang Úc ban bố vào chiều nay (16-1), theo đó lệnh trục xuất tay vợt người Serbia được thi hành tức thì và Djokovic phải chi trả mọi phí tổn pháp lý.

Chánh án tòa án liên bang Úc - James Alsopp cho biết, vai trò của tòa án không phải đánh giá quyết định hủy visa của Djokovic của chính phủ Úc. Thay vào đó, nhiệm vụ của tòa là kiểm tra tính hợp pháp của những quyết định, được đệ trình bởi các luật sư của Djokovic.

Sau quyết định được cho là không bất ngờ của phiên xử, Djokovic – hạt giống số 1 đơn nam, đã xác nhận anh không tham dự giải Úc mở rộng năm nay.

Tay vợt 34 tuổi cho biết: “Bây giờ tôi sẽ cần chút thời gian nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, trước khi đưa ra bất kỳ nhận xét nào khác ngoài vấn đề này.

Tôi vô cùng thất vọng với phán quyết của tòa án, họ đã bác đơn xin tái xét của tôi đối với quyết định hủy visa của bộ trưởng. Điều này đồng nghĩa với việc tôi không thể ở lại Úc và tham gia Úc mở rộng.

Tôi tôn trọng phán quyết của tòa án. Tôi sẽ hợp tác với các cơ quan hữu trách cho đến khi tôi rời khỏi đây. Tôi thấy không thoải mái khi mọi tập trung đổ dồn vào mình. Tôi hy vọng giờ đây, tất cả chúng ta sẽ tập trung vào trận đấu và giải đấu mà tôi rất yêu thích.

Tôi xin chúc các VĐV, nhân viên, tình nguyện viên và người hâm mộ có một giải đấu thành công tốt đẹp.

Cuối cùng, tôi muốn nói lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè, đồng đội, CĐV, những người dân Serbia đã tiếp sức và ủng hộ tôi. Tất cả các bạn đã là một nguồn sức mạnh to lớn đối với tôi”.

Người dân thủ đô Belgrade (Serbia) ủng hộ tinh thần cho Djokovic. ẢNH: AP 

Ngay sau tuyên bố Djokovic, tay vợt hạng 150 thế giới - Salvatore Caruso được ATP chọn để thay thế hạt giống số 1 ở nội dung đơn nam.

Mới đây, tòa án liên bang Úc đã xác nhận không có một phiên xử nào nữa liên quan đến Djokovic. Một lựa chọn duy nhất mà tay vợt nam số 1 thế giới có thể sử dụng là đưa tiếp vụ kiện lên tòa án cấp cao. Tuy nhiên theo tiết lộ của The Age (Úc), đội ngũ trợ giúp pháp lý của Djokovic không theo đuổi lựa chọn này bởi khả năng thành công là cực thấp lẫn thời gian kéo dài.

Với những quyết định nêu trên, tay vợt Novak Djokovic sẽ chính thức bị trục xuất khỏi Úc trong thời gian sớm nhất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm