Viêm là tình trạng cực kỳ phổ biến trong thời hiện đại ngày nay do chúng ta tiêu thụ thực phẩm chế biến và chiên thường xuyên.
Theo Viện Ung thư Quốc gia Ấn Độ, viêm là một phần bình thường trong phản ứng của cơ thể đối với nhiễm trùng hoặc chấn thương. Thực phẩm chiên và chế biến sẵn có nhiều chất béo chuyển hóa và đường gây viêm trong cơ thể mỗi người.
Dưới đây là 3 lời khuyên giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể bạn.
Nước ép rau
Nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng viêm, hãy bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước ép rau. Bởi vì chất xơ có trong rau có đặc tính chống viêm hiệu quả nhất mà bạn cần để giảm tình trạng viêm nhanh hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là không lọc nước ép và giữ lại chất xơ để kích thích nhu động ruột. Ngoài ra, đừng quên thêm gừng để hỗ trợ tiêu hóa.
Nước
Theo các chuyên gia để giảm tình trạng viêm hãy cố gắng uống một cốc nước mỗi giờ. Điều này là do nước hoạt động như một thức uống giải độc để kích thích gan và thận của bạn loại bỏ tất cả lượng đường và muối dư thừa ra khỏi cơ thể.
Tránh thực phẩm chế biến
Lời khuyên quan trọng nhất, theo chuyên gia sức khỏe, là tránh đồ ăn có đường, chế biến và chiên trong ít nhất 24 đến 48 giờ. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian để giải độc và tự chữa lành, giúp giảm mức độ viêm trong cơ thể bạn một cách tự nhiên.
Ngoài ra, bạn có thể ăn 5 các loại rau sau để giảm tình trạng viêm trong cơ thể
Ớt chuông
Ớt chuông là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, vitamin C và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể cũng như bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh thoái hóa.
Cà rốt
Cà rốt cũng là một loại thực phẩm ngọt và giòn rất giàu vitamin A, được biết đến với đặc tính chống viêm giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể. Cà rốt cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa bệnh cúm.
Củ cải đường
Củ cải đường có màu đỏ tím đẹp mắt và nó chứa một hợp chất gọi là betalain được biết đến với tác dụng giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể. Thêm củ cải đường vào nước ép rau của bạn không chỉ để bổ sung dinh dưỡng mà còn để có một thức uống giải độc có màu sắc đẹp mắt và ngon.
Cà chua
Cà chua rất giàu lycopene – một hợp chất được biết đến với tác dụng giúp giảm tình trạng viêm và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, cà chua rất dễ tìm nên bạn có thể kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày để tận dụng những lợi ích sức khỏe này.
Hành tây
Hành tây có chứa một hợp chất gọi là quercetin có đặc tính chống viêm. Không chỉ vậy, hành tây chứa nhiều vitamin C nên việc kết hợp chúng trong chế độ ăn uống và nước trái cây có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn được khỏe mạnh.