Thực phẩm giàu protein tốt nhất cho người ăn chay

(PLO)- Nhận đủ protein trong chế độ ăn chay là rất quan trọng vì protein sản xuất các enzym, hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, cung cấp một nguồn năng lượng cho cơ thể...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới đây là những loại thực phẩm giàu protein tốt nhất mà bạn có thể ăn.

Thực phẩm giàu protein tốt nhất cho người ăn chay. Ảnh: Shutterstock.

Thực phẩm giàu protein tốt nhất cho người ăn chay. Ảnh: Shutterstock.

Đậu lăng

Đậu lăng có nhiều protein và chất xơ. Đây là loại đậu linh hoạt cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt và folate. Theo dữ liệu được công bố trên Pulse, chúng cũng là một nguồn carbohydrate phức hợp tuyệt vời.

Đậu xanh

Đậu xanh là một nguồn cung cấp protein, chất xơ và carbohydrate phức hợp tuyệt vời. Ảnh: Shutterstock.

Đậu xanh là một nguồn cung cấp protein, chất xơ và carbohydrate phức hợp tuyệt vời. Ảnh: Shutterstock.

Đậu xanh là một nguồn cung cấp protein, chất xơ và carbohydrate phức hợp tuyệt vời. Đây là lý do tại sao nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Quốc tế về Khoa học & Công nghệ Thực phẩm lưu ý rằng đậu xanh đã trở thành nguồn cung cấp protein phổ biến cho những người tìm kiếm các nguồn ngoài thịt.

Đậu đen

Đây cũng là một loại đậu rất giàu protein, chất xơ và chất chống oxy hóa. Điều này đã có một bài đánh giá trên Food Frontiers, trong đó lưu ý rằng đậu đen chứa các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ đồng thời giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là một sản phẩm từ sữa giàu protein cũng chứa men vi sinh, canxi và vitamin B12.

Đậu hũ

Đậu phụ là một nguồn protein linh hoạt. Ảnh: Shutterstock.

Đậu phụ là một nguồn protein linh hoạt. Ảnh: Shutterstock.

Được làm từ đậu nành, đậu phụ là một nguồn protein linh hoạt giúp hấp thụ hương vị tốt. Ngoài ra, đậu phụ ít calo, không chứa cholesterol và chứa các khoáng chất thiết yếu như canxi và sắt. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy ăn nhiều đậu phụ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Hạt chia

Hạt Chia chứa nhiều protein, chất xơ, axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa.. Ảnh: Shutterstock.

Hạt Chia chứa nhiều protein, chất xơ, axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa.. Ảnh: Shutterstock.

Hạt Chia chứa nhiều protein, chất xơ, axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa. Theo Đánh giá toàn diện về khoa học thực phẩm và an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ chỉ ra rằng, ăn hạt chia mang lại nhiều lợi ích như khả năng chống oxy hóa và tác dụng hạ huyết áp, hạ đường huyết và chống cholesterol máu.

Hạnh nhân

Hạnh nhân không chỉ là một nguồn protein tốt mà còn cung cấp chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin E và magiê.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng chứa protein, chất béo lành mạnh và vitamin E. Hàm lượng protein cao trong hạt đậu phộng cùng với cả chất béo và carbs đều giúp ích cho cả cơ bắp và các chức năng cơ thể của chúng ta.

Đậu nành

Đậu nành non chứa nhiều protein, chất xơ và folate. Ảnh: Shutterstock.

Đậu nành non chứa nhiều protein, chất xơ và folate. Ảnh: Shutterstock.

Đậu nành non chứa nhiều protein, chất xơ và folate. Trên thực tế, nó chứa một lượng vitamin và chất dinh dưỡng đa lượng cao đến mức có thể so sánh với hạt đậu tương, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Làm vườn và Lâm nghiệp của Hoa Kỳ.

Hạt bí

Hạt bí ngô chứa 29,8% chất béo và 58,8% protein, hạt bí ngô cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như sắt, magie, kẽm và chất béo lành mạnh.

Phô mai

Một loại thực phẩm được làm từ sữa giàu protein, canxi và vitamin B12.

Đậu hà lan

Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp protein, chất xơ và vitamin dồi dào. Ảnh: Shutterstock.

Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp protein, chất xơ và vitamin dồi dào. Ảnh: Shutterstock.

Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp protein, chất xơ và vitamin dồi dào. Ngoài ra, nó còn có các khoáng chất, tinh bột và chất phytochemical khác nhau, theo dữ liệu được đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh.

Eat Thit, Not That

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm