Tỉ lệ giải ngân chương trình mục tiêu quốc gia ở tỉnh Hậu Giang đạt cao

(PLO)- Thống kê từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh Hậu Giang đã giải ngân được hơn 72,3/100 tỉ đồng để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, đạt tỉ lệ hơn 73,5% kế hoạch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-6, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với các ngành liên quan về tiến độ giải ngân chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, giai đoạn 2021-2025, tổng kế hoạch vốn ngân sách trung ương đầu tư thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hơn 379,6 tỉ đồng. Tính riêng năm 2024, tỉnh Hậu Giang được bố trí hơn 100 tỉ đồng để thực hiện, đến nay đã giải ngân được hơn 72,3 tỉ đồng, đạt tỉ lệ hơn 73,5% kế hoạch.

Tỉ lệ giải ngân chương trình mục tiêu quốc gia ở tỉnh Hậu Giang đạt cao
Các chương trình mục tiêu quốc gia đã giúp nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới ở ba cấp độ. Ảnh: PHƯỚC OANH

Theo đánh giá, nguồn vốn đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có tiến độ giải ngân cao, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ đó, đã giúp nhiều địa phương hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới ở ba cấp độ, gồm: nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hậu Giang vẫn còn một số khó khăn như việc triển khai công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh hiện đã hết nguồn lao động thuộc đối tượng được hỗ trợ, từ đó không sử dụng hết nguồn kinh phí được bố trí.

tỉ lệ giải ngân của Hậu Giang đạt cao, nhưng trong đó, nguồn vốn sự nghiệp giải ngân còn đạt thấp, nguyên nhân là do những tháng đầu năm, các đơn vị trên địa bàn đang xây dựng kế hoạch, thủ tục hồ sơ thực hiện.

Tỉ lệ giải ngân chương trình mục tiêu quốc gia ở tỉnh Hậu Giang đạt cao
Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu phải đảm bảo tiến độ giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia đúng theo thời gian đã quy định từ đầu năm. Ảnh: PHƯỚC OANH

Phát biểu tại buổi làm việc, người đứng đầu UBND tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các ngành liên quan và các địa phương trong thực hiện và giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia. Từ kết quả đạt được Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục phát huy các giải pháp hay, hiệu quả đã làm được trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu phải đảm bảo tiến độ giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia đúng theo thời gian đã được UBND tỉnh quy định từ đầu năm. Đặc biệt, quan tâm đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn sự nghiệp của các chương trình mục tiêu quốc gia khi đã có kế hoạch, hồ sơ thủ tục thực hiện các công trình, dự án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm