Tiền Giang: Gần 1 tháng có 115 trường hợp vi phạm quá tải

Tiền Giang: Gần 1 tháng có 115 trường hợp vi phạm quá tải ảnh 1

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Có 43 trường hợp xe quá tải buộc phải hạ tải với số lượng 443.04 tấn, 114 trường hợp lái xe bị tước giấy phép lái xe có thời hạn từ 30 ngày đến 60 ngày. Tổng mức xử phạt hơn 522 triệu đồng.

Cũng theo ông Huỳnh Văn Nguyện, trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Tiền Giang hoạt động liên tục 24/24 giờ. Hiện có 102 người bao gồm: TTGT, CSGT và KSQS.

Hiện tại trạm kiểm tra tải trong xe lưu động tỉnh Tiền Giang được đặt tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Hiện nay trên toàn tỉnh Tiền Giang đã qui hoạch được 10 điểm đặt trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động cho đường quốc lộ và tỉnh lộ. Qui hoạch này cũng đã được UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý phê duyệt.

Bên cạnh đó, trong 115 trường hợp vi phạm, có 66 trường hợp xe vi phạm quá tải ít vẫn bị xử phạt theo qui định nhưng không buộc hạ tải do xe đang chở hàng nông sản, hàng hóa này khó bảo quản và không có phương tiện sang kịp thời. Cơ quan chức năng yêu cầu những trường hợp này cam kết không vi phạm, nếu tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Tin, ảnh: TRỌNG VY

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.