Tiến Linh và Dangda là 2 ngôi sao được chờ đợi nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup, AFC News nhận xét rằng hàng phòng ngự Việt Nam (VN) sẽ phải chăm sóc kỹ Dangda (sáu bàn) và tìm mọi cách để vô hiệu hóa trung phong này.

Bên cạnh đó cần phải cắt đứt liên lạc từ những pha lên biên của đội trưởng Theerathon từng thi đấu tại giải vô địch Nhật Bản.

Ngoài hai gương mặt trên, đội tuyển Thái Lan cũng có một cầu thủ ảnh hưởng lớn khác là Ekanit Panya, 23 tuổi. Đây là mẫu tiền vệ cần mẫn, có xu hướng tấn công và bất ngờ tung ra đường chuyền hiểm chết người.

AFC News cũng đề cập nhiều đến trung phong Tiến Linh (năm bàn) của đội tuyển VN. Đây là tiền đạo nhạy bén với khả năng săn bàn và đặc biệt là những màn không chiến hiệu quả. Ngoài ra, hai nhân vật quan trọng khác của đội tuyển VN là đội trưởng Đỗ Hùng Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải. AFC News đánh giá đây là hai tiền vệ tấn công có khả năng tổ chức tốt và rất quan trọng của HLV Park Hang-seo.

Tiến Linh và Dangda là 2 ngôi sao được chờ đợi nhất ảnh 1

AFC News đánh giá cao Tiến Linh và Dangda với khả năng săn bàn hiệu quả. Ảnh: AFC

AFC News cũng đưa ra con số thống kê lịch sử đối đầu giữa VN và Thái Lan qua 11 trận, trong đó VN chỉ đánh bại Thái Lan hai lần cùng ba trận hòa và sáu trận thua.

Đội tuyển VN có hành trình vào chung kết thuyết phục với kỷ lục 540 phút giữ sạch mành lưới trong khi đội tuyển Thái Lan càng đá càng lên chân, ngoài lão tướng săn bàn Dangda rất hiệu quả còn có những ngôi sao ở hàng tiền vệ làm bóng rất tốt tạo nên lối chơi có cá tính.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.