Tìm nạn nhân bị cựu nhân viên ngân hàng lừa 3 tỉ đồng

Ngày 6-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vân (31 tuổi, nguyên là cán bộ một Chi nhánh Ngân hàng tại Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tìm nạn nhân bị cựu nhân viên ngân hàng lừa 3 tỉ đồng ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Vân. Ảnh: CA.

Từ tháng 6-2020 đến cuối tháng 7-2020, Vân (trú xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) là nhân viên phòng kinh doanh chi nhánh một Ngân hàng tại Hà Tĩnh.

Thời gian trên, lợi dụng công việc của mình, Vân đặt vấn đề vay nóng từ một số người dân để trả nợ cho khoản vay của chính Vân ở ngân hàng. Vân hứa sau khi trả nợ vay xong, được ngân hàng cho vay khoản mới sẽ trả cả vốn và lãi cho người dân.

Sau khi được một số người cho vay nóng thì Vân tắt điện thoại, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Người dân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Vân lên Cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh. Quá trình điều tra ban đầu cơ quam điều tra làm rõ Vân đã chiếm đoạt của 4 bị hại với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Để phục vụ quá trình điều tra, tìm bị hại của vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đối tượng nêu trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hà Tĩnh (địa chỉ số 268 đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh; điện thoại 0692928312) hoặc điều tra viên Nguyễn Xuân Thanh (điện thoại 0946892899) để được giải quyết.