Tìm ra chân rết của kho 'hàng nóng' ở Củ Chi

Chiều 10-1, cơ quan Công an quận 10 (TP.HCM) đang lấy lời khai người đàn ông tên Q. (38 tuổi, ngụ quận 10) về hành vi tàng trữ, mua bán công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, tổ đặc nhiệm hình sự Công an quận 10 trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường Vĩnh Viễn thì phát hiện người này đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Tìm ra chân rết của kho 'hàng nóng' ở Củ Chi ảnh 1

Cảnh sát phát hiện kho hung khí, công cụ hỗ trợ trong ngôi nhà của người đàn ông ở quận 10. Ảnh: H.TÂM

Truy xét nhanh, người này khai nhận có mua nhiều súng bắn bi đạn bi sắt, đạn chì, đao kiếm về bán kiếm lời. Tiếp tục kiểm tra tại nhà riêng, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng chục đao kiếm, lưỡi lê, dùi cui điện các loại với trị giá trên 50 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện một khẩu súng bắn đạn bi và đạn chì có độ sát thương rất cao (loại đạn có thiết kế tương tự như đạn của súng quân dụng).
Theo cảnh sát, đây là người phân phối cho kho hàng nóng với hàng ngàn đao kiếm, súng bắn đạn bi số lượng lớn vừa được Công an TP.HCM khám phá tại huyện Củ Chi vào khuya 5-1 vừa qua.
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc trên.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.