Tòa hoãn xử vì hội thẩm nhân dân bận việc đột xuất

Ngày 31-10, TAND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đã hoãn phiên xử sơ thẩm lần ba vụ cố ý gây thương tích ở phường Long Hưng. Lý do hoãn xử được tòa đưa ra là hội thẩm nhân dân bận việc đột xuất.

Theo hồ sơ, chiều 10-3-2018, ông Nguyễn Văn Hận (ngụ phường Long Hưng, quận Ô Môn) xảy ra cự cãi với con gái ông Đặng Mừng (ngụ cùng địa phương) về việc rào lối đi. Ông Đặng Cẩm Huỳnh và con ông Mừng chạy đến cự cãi.

Cùng lúc, Nguyễn Văn Được và vợ chạy đến kêu ông Hận về. Người nhà ông Hận cũng đến cự cãi với nhà ông Mừng. Sau đó, hai bên gia đình đánh nhau. Ông Huỳnh đứng trên tường, cầm gạch để chọi thì bị ông Hận cầm gạch chọi trúng vào đầu, té. Ông Mừng cũng bị Được đánh vào mặt, té xuống đường.

Tòa hoãn xử vì hội thẩm nhân dân bận việc đột xuất ảnh 1
Bị cáo Hận và Được tại tòa sơ thẩm lần hai.

Đến ngày 19-9-2018, Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn ra quyết định tạm giam đối với Hận và Được. Cả hai cùng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích. Trong đó, cáo trạng quy kết Hận dùng hung khí nguy hiểm là gạch ném trúng đầu ông Huỳnh gây thương tích 45%, còn Được gây thương tích cho ông Mừng là 42%.

Tại phiên xử sơ thẩm lần thứ nhất hồi tháng 5, TAND quận Ô Môn quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung nhiều vấn đề, trong đó có yêu cầu làm rõ việc giao nộp chứng cứ là một đoạn video quay lại cảnh ẩu đả.

Đến tháng 9-2019, trong phiên xử sơ thẩm lần thứ hai, một lần nữa HĐXX TAND quận Ô Môn quyết định trả hồ sơ, yêu cầu giám định tâm thần đối với bị hại Đặng Mừng. 

Trong diễn biến khác có liên quan vụ án, bà T. (vợ bị cáo Hận) cho rằng chồng mình bị oan, nên bà đã gửi đơn tố cáo điều tra viên Phạm Anh L. có dấu hiệu làm sai lệch vụ án. Theo đơn tố cáo, bà T. đặt nghi vấn vì sao đoạn video trên không được lưu trong hồ sơ.

Theo tìm hiểu, đoạn video được đương sự giao cho cán bộ phường sau khi vụ việc xảy ra (tháng 3-2018). Tuy nhiên, đến tháng 6-2019, đoạn video này mới được giao nộp về cơ quan CSĐT công an quận. Đoạn video cũng được Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM (Viện Khoa học hình sự) giám định và kết luận là không có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa về nội dung.

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

(PLO)- Bị buộc tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm do mua rắn hổ chúa, người phụ nữ cho rằng mình chỉ mua rắn hổ trâu.