Tổng thống Ukraine nói Ngoại trưởng Mỹ Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin sang Kiev

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky thông báo rằng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có chuyến thăm đến Kiev trong ngày 24-4, song phía Mỹ vẫn chưa xác nhận thông tin trên.

Ngày 24-4, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky thông báo rằng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ có chuyến thăm đến Kiev vào cùng ngày, theo hãng tin Reuters.

Tổng thống Ukraine nói Ngoại trưởng Mỹ Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin sang Kiev ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: UKRINFORM

Theo hãng tin AP thì ông Zelensky đã tiếp Ngoại trưởng Blinken và Bộ trưởng Lloyd trong đêm 24-4, và thông tin này được cố vấn của ông Zelensky là ông Oleksiy Arestovych xác nhận khi trả lời phỏng vấn đài truyền hính Ukraine.

"Vâng, họ đang gặp tổng thống. Hy vọng sẽ có quyết định về các động thái hỗ trợ thêm" - AP dẫn lời ông Arestovych.

Trước đó, phát biểu tại Nhà thờ Saint Sophia ở Kiev để đánh dấu Lễ Phục sinh Chính thống giáo, ông Zelensky noi đất nước của ông sẽ vượt qua "thời kỳ đen tối" và cho biết sẽ đề nghị Mỹ cung cấp thêm các loại vũ khí mạnh hơn trong cuộc gặp với hai quan chức Mỹ.

Nếu thông tin nói trên là đúng, chuyến đi của ông Blinken và ông Austin sẽ là chuyến thăm cấp cao nhất tới Ukraine của các quan chức Mỹ kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự ở nước này ngày 24-2.

Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào liên quan chuyến thăm. Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc cũng từ chối bình luận.