TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Để đạt mục tiêu, TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Ngày 7-10, phát biểu tại buổi công bố thông tin về Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP cho biết, thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều chủ trương, chính sách đầu tư thúc đẩy việc đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

“TP.HCM là địa phương tiên phong trong việc triển khai Đề án xây dựng đô thị thông minh và ban hành chương trình Chuyển đổi số”, ông Thắng nhận định.

Theo ông Thắng, qua việc tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số năm 2022, TP.HCM mong muốn thúc đẩy việc phát triển các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, đặc biệt là khu vực công, y tế và giáo dục.

TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện ảnh 1

Buổi công bố Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, TP.HCM hiện đang đi theo con đường phát triển, đổi mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ nên chuyển đổi số đóng vai trò rất quan trọng, là xu thế tất yếu.

TP đặt mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 25% GRDP. Để đạt mục tiêu đó, TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

“Tuần lễ năm 2022 được tổ chức nhằm giới thiệu, thúc đẩy việc đổi mới sáng tạo, tìm ra được những sản phẩm, những nhóm khởi nghiệp tiềm năng đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số”, ông Dương Anh Đức nói.

TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại sự kiện. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các sở ngành phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, các nhà khoa học để thực hiện tốt 30 sự kiện trong chuỗi hoạt động này nhằm giới thiệu những sản phẩm chuyển đổi số tốt cho thị trường, nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 với chủ đề: “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của Thành phố” sẽ được tổ chức từ ngày 8-10 đến 14-10.

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị tổ chức triển lãm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành với chủ đề “Sách và Chuyển đổi số”.

Triển lãm được tổ chức nhân hoạt động chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tham quan sự kiện. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện ảnh 4

Văn nghệ chào mừng sự kiện. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện ảnh 5

Lãnh đạo TP.HCM, Sở TT&TT TP cùng các đại biểu cắt băng chào mừng triển lãm. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện ảnh 6

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện ảnh 7

Trải nghiệm hoạt động đọc sách điện tử. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Cựu Chủ tịch huyện Mai Châu bị bắt

Cựu Chủ tịch huyện Mai Châu bị bắt

(PLO)- Công an ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam cựu Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cùng với ba người khác vì vi phạm quy định về quản lý đất đai.