TP.HCM tiếp tục lùi thời gian thu phí không dừng tại Trạm Nguyễn Văn Linh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) tại các trạm thu phí.

Cụ thể, Sở GTVT TP giao Thanh tra Sở phối hợp với PC08, Công an quận 7 và các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ, phối hợp với nhà đầu tư bảo đảm an ninh, TTATGT trong quá trình thu phí tại trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh.

Sở GTVT TP đã đề nghị Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chủ động xây dựng phương án tổ chức thực hiện, tăng cường tuyên truyền tới người sử dụng về chủ trương lùi thời gian triển khai thu phí không dừng tại trạm này theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình bảo đảm TTATGT trong quá trình tổ chức thu phí.

TP.HCM tiếp tục lùi thời gian thu phí không dừng tại Trạm Nguyễn Văn Linh ảnh 1

Trạm thu phí Nguyễn Văn Linh là một trong những trạm thu phí đặc thù. Ảnh: CTV.

Trước đó, Bộ GTVT đã báo cáo và được Thủ tướng chấp thuận chủ trương dừng hoặc lùi thời gian triển khai thu phí không dừng một số trạm. Đây là những trạm thu phí có tính chất đặc thù (thời gian thu phí còn lại nhỏ hơn 3 năm hoặc doanh thu thu phí quá thấp nên việc triển khai thu phí không dừng không hiệu quả).

Các trạm thu phí gồm: Quốc lộ 51, cầu Thái Hà, cầu Mỹ Lợi, Quốc lộ 14 (Đắk Lắk), Quốc lộ 39 (Thái Bình), 4 trạm thu phí cầu nhỏ (Cà Mau), đường Nguyễn Văn Linh (TP.HCM).

Bộ GTVT cho biết để đảm bảo TTATGT trong quá trình thu phí tại các trạm thuộc diện dừng, lùi thời gian triển khai thu phí không dừng, Bộ đề nghị UBND các tỉnh thành phối hợp để bảo đảm an ninh TTATG trong quá trình thu phí hoàn vốn các dự án...

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

(PLO)- Theo lãnh đạo TP.HCM, để hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 thì các cơ quan liên quan cần lưu ý về không gian phát triển, không gian ngầm, tầng cao và về đất nông nghiệp.