Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh nửa vòng bánh xe

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tay đua Dopagan Đồng Tháp xuất sắc đánh bại “cựu vương” áo xanh Lê Nguyệt Minh tại “xứ ngàn hoa”.
Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh nửa vòng bánh xe ảnh 1

Chiến thắng ở chặng 21 không còn giúp Tuấn Kiệt cạnh tranh áo xanh chung cuộc. ẢNH: PHẠM HUY

Thế nhưng chiến thắng của Tuấn Kiệt mang ý nghĩa tinh thần do trước đó, VĐV đất Sen hồng và Lê Nguyệt Minh (TP.HC New Group) đã cùng bỏ cuộc tại chặng 20 khốc liệt vượt đèo Khánh Lê.

Chính vì lý do trên, cuộc cạnh tranh danh hiệu áo xanh chung cuộc Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022 ở ba chặng còn lại trở thành cuộc “hiệp thương nội bộ” giữa Nguyễn Tấn Hoài và Quàng Văn Cường. Hai tay đua của Hai Tập Đoàn Lộc Trời hiện đang sở hữu số điểm vượt trội so với đối thủ đứng thứ 3 – Erdenebat Bilguujargai của Kenda Đồng Nai.

Sau một chặng vượt đèo vất vả chứng kiến chiến thắng dộc diễn ấn tượng của áo vàng Igor Frolov (TP.HCM Vinama), những chiến binh đường đèo đã nhường sân khấu cho các chân rút phô diễn tài năng tốc độ tại chặng đua thứ 21, dài 51 km - 10 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt).

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh nửa vòng bánh xe ảnh 3

Một địa điểm lý tưởng danh cho khán giả ngồi theo dõi các tay đua tranh tài.

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh nửa vòng bánh xe ảnh 4

Các tay đua thi đấu tổng cộng 10 vòng quanh hồ Xuân Hương.

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh nửa vòng bánh xe ảnh 5

Những chiến binh tốc độ tung nước rút trước vạch đích.

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh nửa vòng bánh xe ảnh 6

Chiến thắng thứ 4 gọi tên Trần Tuấn Kiệt.

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh nửa vòng bánh xe ảnh 7

Danh hiệu áo xanh sau 21 chặng thuộc về Nguyễn Tấn Hoài.

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh nửa vòng bánh xe ảnh 8

Phạm Lê Xuân Lộc - chủ nhân mới của danh hiệu áo trắng.

Hàng ngàn khán giả đội nắng chờ đợi tại mức đến Đà Lạt, đã được tưởng thưởng xứng đáng với màn so kè tốc độ mãn nhãn của các chân rút hay nhất làng xe đạp Việt Nam.

Dù chủ động tạo tốc độ và ra xe trước nhưng Nguyệt Minh vẫn không thể khuất phục nước rút dũng mãnh lao đi như tên bắn của Tuấn Kiệt và thúc thủ trước tay đua đàn em nửa vòng bánh xe.

Với vị trí thứ 3 tại mức đến, Nguyễn Tấn Hoài tổng điểm 138 tiếp tục nắm giữ ngôi đầu áo xanh, hơn Văn Cường đúng 5 điểm. Nếu bảo vệ được áo xanh vào ngày 30-4, Tấn Hoài sẽ có ba mùa liên tiếp đoạt danh hiệu dành cho các tay đua nước rút.

Kết quả chặng 21 không thay đổi các danh hiệu chung cuộc khi Igor Frolov tiếp tục độc chiếm danh hiệu áo vàng, Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) nắm giữ áo trắng và ngôi nhất đồng đội tiếp tục được duy trì bởi các tay đua TP.HCM Vinama.

Sáng 29-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng đua áp chót, Đà Lạt – Bảo Lộc có lộ trình dự kiến 110 km.

Mourinho quay lại giải Ngoại hạng Anh

Mourinho quay lại giải Ngoại hạng Anh

(PLO)-  Newcastle United đã được cho là có một động thái gây sốc để đưa HLV Jose Mourinho của Roma trở lại Premier League bất chấp mùa giải ra mắt ấn tượng của Eddie Howe tại St James' Park.
Sao MU kính nể Mourinho

Sao MU kính nể Mourinho

(PLO)-  Gần 4 năm sau khi rời Manchester United tới Ajax, Daley Blind mới đây đã thẳng thắn trả lời phỏng vấn và chia sẻ về quan điểm của anh về thầy cũ Jose Mourinho và giải thích lý do tại sao anh tìm cách rời Quỷ đỏ cùng những áp lực của mình.