Trao giải cho 10 hiến kế kiến tạo, xây dựng quê hương Long An

(PLO)- 10 hiến kế đạt giải tại cuộc vận động Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An năm 2024 đã thể hiện sự đa dạng trên các lĩnh vực, thể hiện nhiều ý tưởng, tâm huyết, trách nhiệm, tình cảm của người tham gia hiến kế đối với việc xây dựng, phát triển quê hương Long An.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 21-5, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An” năm 2023 và phát động Cuộc vận động năm 2024.

Sau 5 tháng triển khai Cuộc vận động "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An”, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 128 hiến kế của 108 tác giả, trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền,…

xây dựng quê hương Long An 2.jpg
Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Thị Như Ngọc. Ảnh: HD

Trải qua nhiều phần thi, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 29 hiến kế vào vòng chung khảo, để tiến hành đánh giá độc lập và xếp hạng các hiến kế bằng phiếu kín. Đồng thời, tiến hành lấy ý kiến công khai với gần 400 lượt tham gia bình chọn.

Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét, thảo luận, thống nhất chọn xếp hạng và trao giải đối với 10 hiến kế, gồm 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Trong đó, hiến kế “Xây dựng hệ thống theo dõi, báo cáo, đánh giá kết quả xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri” của tác giả Nguyễn Thị Như Ngọc hiện đang công tác tại Văn phòng UBND tỉnh đã xuất sắc được vinh danh giải I.

xây dựng quê hương Long An 1.jpg
Ban tổ chức đã trao tặng hoa cho Hội đồng Giám khảo cuộc vận động. Ảnh: HD

Cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An” năm đầu tiên phát động nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân, cử tri trong và ngoài tỉnh.

Các nội dung hiến kế đa dạng trên các lĩnh vực, thể hiện nhiều ý tưởng, tâm huyết, trách nhiệm, tình cảm của người tham gia hiến kế đối với việc xây dựng, phát triển quê hương Long An.

Tiếp nối thành công đó, tại buổi lễ cũng đã tổ chức phát động Cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An” năm 2024.

xây dựng quê hương Long An.jpg
Ông Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: HD.

Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An cho biết: “Nội dung hiến kế năm 2024 tập trung vào các giải pháp tạo bước đột phá, tăng tốc hoàn thành sớm các chỉ tiêu, kế hoạch giai đoạn 2021-2026; xây dựng nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu nhân sự, sẵn sàng cho nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ban Tổ chức mong muốn nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ hơn từ cử tri và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài tỉnh tham gia”.

Cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An” thực sự đã tạo lập một diễn đàn thuận lợi để cử tri và Nhân dân đồng hành với chính quyền. Các giải pháp từ các hiến kế là nguồn ý tưởng quý báu, có giá trị, giúp các cơ quan chức năng của tỉnh hiểu, nắm bắt được nguyện vọng của Nhân dân và huy động được trí tuệ của xã hội với mục tiêu xây dựng tỉnh “Long An giàu mạnh - người dân vui vẻ, hạnh phúc - xã hội an toàn, văn minh - chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm