Trở lại AFF Cup thấy nể Thái Lan và Singapore

Đội tuyển Việt Nam (VN) đá vòng loại World Cup, nhất là qua sáu trận vòng loại cuối, mọi thứ chỉn chu quen rồi giờ nhìn lại thấy sân chơi AFF xuống cấp quá.

Trở lại AFF Cup thấy nể Thái Lan và Singapore ảnh 1
Singapore trong trận thắng dễ Myanmar 3-0. Ảnh: AFF

Ngẫm lại thấy tuyển Thái Lan, tuyển Singapore thay nhau kiên trì săn lùng đến chín danh hiệu vô địch AFF Cup thì rất đáng để trân trọng. Sân chơi mà AFF chơi theo một kiểu chứ không nằm trong hệ thống giải của FIFA và đã có nhiều lần những nhà vô địch muốn “thả lỏng” sân chơi này để đá giải cao hơn. Điển hình Thái Lan sau danh hiệu lần thứ năm, có lúc họ bộc lộ việc no say với danh hiệu trong khu vực nên bản thân đội này và fan của họ giảm đi rất nhiều độ mặn mà ở sân chơi Đông Nam Á. Giờ đây, khi thấy bóng đá VN trỗi dậy mà qua mặt ở sân chơi này thì Thái Lan mới tự ái, quyết bằng mọi giá lấy lại ngôi vua.

Singapore thì sau giai đoạn nhập tịch giờ chú trọng “hàng thật” nhiều hơn và mong muốn có một chức vô địch “thật” bởi những cầu thủ Sing.

Loạt trận đầu Thái Lan thắng khó Đông Timor 2-0, cựu vương Singapore thắng Myanmar 3-0, Malaysia thắng nhọc Campuchia 3-1, rồi tuyển VN cũng có chiến thắng 2-0 trước Lào dù chưa đã. Ngay cả sự quan tâm của người hâm mộ cũng dè chừng sau khi đã thưởng thức món ngon ở vòng loại cuối World Cup 2022 dù thua tất cả nhưng trận nào cũng chất lượng.

Xem tuyển VN đá vòng loại World Cup dẫu toàn thua nhưng vẫn sướng hơn nhiều khi đá với đội dưới cơ Lào mà chỉ thắng có hai trái.

Có lẽ AFF Cup này, người hâm mộ VN chờ từ bán kết mới là những trận hay và đáng xem của thầy trò HLV Park Hang-seo.