Trộm đêm gặp công an và bộ đội đi tuần

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 14-9, Công an quận Bình Tân, TP.HCM bắt Huỳnh Kỳ Sâm (23 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng ngày 12-9, tổ tuần tra thuộc đội Hình sự, Công an quận Bình Tân, và Tiểu đoàn 1, Trung Đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TP.HCM) phát hiện hai nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm di chuyển ở khu vực ngã tư đường Mã Lò và Hương Lộ 2 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).

Khi gặp lực lượng tuần tra, cả hai không xuất trình được giấy tờ, lợi dụng đêm tối đã quay đầu, tắt đèn xe bỏ chạy.

Trộm đêm gặp công an và bộ đội đi tuần ảnh 1

Sâm tại cơ quan điều tra. Ảnh NT

Lực lượng chức năng sau đó truy đuổi thì bị hai thanh niên chống trả, đạp xe. Khi đến đường Hương lộ 2 (gần Bệnh viện quận Bình Tân) tổ công tác vây ráp đón đầu, hai thanh niên bỏ xe, chạy bộ lẩn trốn nhưng không thoát.

Hai người này được xác định là Huỳnh Kỳ Sâm và Huỳnh Thành Hiệp (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh). Qua kiểm tra, cả hai đều dương tính với ma túy và khai nhận đang đi trộm cắp tài sản.

Trinh sát hình sự nhanh chóng xác định Sâm là đối tượng trong chuyên án trộm đã bị Công an quận Bình Tân triệt phá trước đó.

Cụ thể, rạng sáng ngày 15-2-2021, Sâm và Nguyễn Chí Thiện (21 tuổi, ngụ Trà Vinh) rủ nhau đi trộm cắp.

Sâm điều khiển xe máy chở Thiện, khi đến căn nhà trên đường Nguyễn Triệu Luật (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) thì phát hiện căn nhà khóa cửa, bên trong có xe máy.

Sâm dùng mỏ lết Thiện đưa để bẻ khóa ngoài rồi đột nhập vào trong lấy trộm chiếc xe tay ga hiệu Air Blade. Tang vật sau đó được cả hai bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Sau đó, Công an quận Bình Tân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam các thành viên trong băng nhóm trộm. Riêng Sâm trốn thoát.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.