Trọng tài VN như thế thì sẽ còn nhiều nạn nhân như Hùng Dũng

Đó là hình ảnh xảy ra ở phút 88 trận Sài Gòn – Nam Định. Thế Hưng trong đợt lên bóng của đội khách Nam Định đã bị hậu vệ Công Thành của Sài Gòn FC cản phá. Thất thế trong pha bóng bị đối thủ can thiệp, Thế Hưng đã bỏ bóng đạp thẳng vào gối hậu vệ Công Thành. Pha bóng trên làm nhiều người giật thót và lo lắng cho một nạn nhân tiếp theo giống như Hùng Dũng của Hà Nội trước đó vài ngày. Tuy nhiên còi đồng Nguyễn Ngọc Châu đứng rất sát tình huống trên lại chỉ rút thẻ vàng phạt “nạn nhân” Công Thành vì lỗi phản ứng còn tác giả của cú bỏ bóng đạp thẳng vào gối đối thủ lại ‘bình an vô sự’.

Cú bó bóng đạp thẳng vào gối Công Thành của Thế Hưng có thể huỷ hoại sự nghiệp đồng nghiệp. Ảnh: CTV 

Xét về chiếc thẻ vàng mà trọng tài Châu phạt Công Thành của Sài Gòn FC là hoàn toàn đúng cho dù nạn nhân của cú đạp vì uất ức do đau quá mà người phạm lỗi lại được tha bổng, nhưng việc tha thẻ và cũng không nhắc nhở Thế Hưng là hoàn toàn sai.

Cách làm của trọng tài Châu phản ứng rất nhanh lỗi tranh cãi với trọng tài nhưng bỏ qua cho những hành vi đá xấu nhất là cố tình bỏ bóng đạp vào gối đối thủ rất dễ chấn thương nghiêm trọng là dung túng cho bạo lực.

Công Thành đau đớn trên sân. 

 

Gối Công Thành bị sưng tấy và biến dạng sau cú đạp bóng. Ảnh: CTV

Trọng tài Châu rất bình thản trước cú đạp có thể khiến một cầu thủ tàn phế. Ảnh: CTV

 

Những nhà chuyên môn, những HLV và cả người hâm mộ vẫn luôn lên án bóng đá bạo lực đã khiến có cầu thủ phải bỏ ngang nghiệp sân cỏ ở tuổi đôi mươi. Chính VFF cũng kêu gọi các trọng tài phải mạnh tay với những hành vi bạo lực gây nguy hiểm cho đồng nghiệp. Thế nhưng không hiểu vì sao một cựu còi vàng và là đương kim còi đồng như trọng tài Nguyễn Ngọc Châu lại dửng dưng với một hành vi quá nguy hiểm như thế nhất là chỉ vài ngày trước bóng đá Việt Nam đã chứng kiến Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân cũng tại trên sân Thống Nhất?

Clip những pha bóng huỷ diệt từng làm Trần Anh Khoa bỏ nghiệp bóng đá và Hùng Dũng phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2021. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm