'Trùm' tín dụng đen tại Hà Nội bị khởi tố

Ngày 20-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phú Cường (34 tuổi, trú tại huyện Hoài Đức) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo Điều 201 BLHS năm 2015.

Bị can Nguyễn Phú Cường

Theo cơ quan điều tra, qua công tác nắm tình hình, công an phát hiện Nguyễn Phú Cường có hoạt động kinh doanh tài chính liên quan đến tín dụng đen nên đã tập trung điều tra, làm rõ.

Cách đây một tuần, lực lượng chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, phát hiện và thu giữ bảy cuốn sổ ghi chép việc vay tiền cùng nhiều giấy tờ ghi nợ.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận từ năm 2019 đến nay, người này đã cho vay tiền với lãi suất cao từ 110% đến 146% dưới hình thức “bốc bát họ”. Số “con nợ” của Cường là hơn 200 người, với tổng số tiền lên tới 8 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.