'Trùm' tín dụng đen tại Hà Nội bị khởi tố

Ngày 20-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phú Cường (34 tuổi, trú tại huyện Hoài Đức) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo Điều 201 BLHS năm 2015.

'Trùm' tín dụng đen tại Hà Nội bị khởi tố ảnh 1
Bị can Nguyễn Phú Cường

Theo cơ quan điều tra, qua công tác nắm tình hình, công an phát hiện Nguyễn Phú Cường có hoạt động kinh doanh tài chính liên quan đến tín dụng đen nên đã tập trung điều tra, làm rõ.

Cách đây một tuần, lực lượng chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, phát hiện và thu giữ bảy cuốn sổ ghi chép việc vay tiền cùng nhiều giấy tờ ghi nợ.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận từ năm 2019 đến nay, người này đã cho vay tiền với lãi suất cao từ 110% đến 146% dưới hình thức “bốc bát họ”. Số “con nợ” của Cường là hơn 200 người, với tổng số tiền lên tới 8 tỉ đồng.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.