Trung Quốc xây sân khủng để làm gì?

Guangzhou Evergrande đã khởi công xây dựng sân vận động làm sân nhà của mình với 100.000 chỗ ngồi và chi phí 13 tỉ nhân dân tệ. Đây là một trong những sân nhằm giúp Trung Quốc lấy điểm chạy đua đăng cai World Cup 2030.

Sân của Guangzhou Evergrande có kiến trúc tổng thể nhìn từ bên ngoài là một đóa sen. Sân nuôi mục tiêu có sức chứa bằng với sân Nou Camp của Barcelona và sẽ hoàn tất vào cuối năm 2022.

Trung Quốc xây sân khủng để làm gì? ảnh 1
Sân Lotus của Guangzhou Evergande có sức chứa 100.000 chỗ ngồi

Tập đoàn Evergrande với người đứng đầu từng được chọn là người giàu nhất Trung Quốc còn đặt mục tiêu xây dựng thêm hai sân mới nữa, mỗi sân có sức chứa 80.000 khán giả.

Tờ báo thuộc sở hữu nhà nước Metropolis cho biết: “Kỷ nguyên mới của bóng đá Trung Quốc là phải có 12 sân vận động lớn hiện đại trong vòng hai năm tới”.

Trung Quốc xây sân khủng để làm gì? ảnh 2
...Nó thay đổi màu sắc nhờ dàn đèn LED hiện đại.

Trung Quốc đang nỗ lực để trở thành ứng viên sáng giá nhất cho chủ nhà World Cup 2030 với 48 đội tham dự (World Cup 2026 với chủ nhà là Mỹ, Canada và Mexico).

Năm 2021, Trung Quốc là chủ nhà của FIFA Club World Cup, sang năm 2023, Trung Quốc lại là chủ nhà của vòng chung kết Asian Cup 2023. Năm 2022, Bắc Kinh là nơi diễn ra Olympic mùa đông.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

(PLO)- Ronaldinho vẫn tiếp tục rong chơi, biểu diễn bóng đá, huyền thoại sống không có kẻ thù này đến đâu cũng được mọi người ngưỡng mộ.
Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

(PLO)-Phía đoàn Mỹ đã chính thức kết luận nguyên nhân tuyển thủ bơi lội nghệ thuật của đội tuyển quốc gia Mỹ - Anita Alvarez suýt đuối nước ngay tại hồ bơi giải Vô địch các môn thể thao dưới nước đang diễn ra tại Budapest, Hungary...