TT Trump sẽ đưa ra 'tuyên bố quan trọng' trước toàn nước Mỹ

Theo hãng tin CNBC, vào tối 26-10, người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết "Tổng thống Mỹ sẽ đưa ra một tuyên bố quan trọng vào 9 giờ sáng mai (20 giờ ngày 27-10 theo giờ Việt Nam) từ Nhà Trắng".

Thông báo trên của Nhà Trắng được đưa ra chỉ khoảng một giờ sau khi Tổng thống Trump đăng lên Twitter cá nhân "Một điều rất to lớn vừa mới xảy ra!". Dòng tweet trên được ông Trump đăng lúc 21 giờ 23 phút giờ bờ Đông (8 giờ 23 phút giờ Việt Nam).

Ông Trump hiện chưa công bố thêm thông tin bổ sung gì cho dòng tweet của mình, cũng như hiện chưa rõ liệu ông sẽ nhắc đến vấn đề gì trong bài phát biểu của mình.

TT Trump sẽ đưa ra 'tuyên bố quan trọng' trước toàn nước Mỹ ảnh 1
"Một điều rất to lớn vừa xảy ra" - ông Trump viết. Ảnh: TWITTER

Dòng tweet và thông báo trên của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh ông đang phải chịu nhiều sức ép từ điều tra luận tội của Hạ viện, vốn do đảng Dân chủ kiểm soát.

Vào ngày 26-10, tờ The Wall Street Journal đưa tin ông Gordon Sondland - Đại sứ Mỹ tại EU - đã nói với các nhà điều tra Hạ viện rằng ông tin ông Trump đã yêu cầu Ukraine điều tra đối thủ Joe Biden để đổi lấy viện trợ quân sự, như một điều khoản "có qua có lại".

TT Trump sẽ đưa ra 'tuyên bố quan trọng' trước toàn nước Mỹ ảnh 2
Đại sứ Sondland và Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Trước ông Sondland, bà Fiona Hill - cố vấn cấp cao về chính sách châu Âu và ông Bill Taylor - đại sứ Mỹ tại Ukraine đã tham gia điều trần. Lời khai của cả hai đều có phần bất lợi cho Tổng thống Trump.

Ông Trump cũng đang phải hứng nhiều chỉ trích sau quyết định đột ngột rút quân khỏi Syria, gây ra cuộc chiến giữa người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ. Mỹ rút quân cũng dẫn đến việc Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bắt tay nhau, thay đổi cục diện chính trị và quân sự trong khu vực.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.