Từ chiến thắng của V. Hải Phòng trước HAGL: “Cạm bẫy” ở Lạch Tray

Từ dẫn trước 1-0, các hậu vệ đội khách liên tục mắc lỗi để bị gỡ hòa 1-1. Sau đó HA Gia Lai được hưởng quả 11 m và đội trưởng Kiatisak giành lấy quả bóng và thực hiện cú sút hệt như đá tập vào tay thủ môn Hải Phòng. Kết quả cuối cùng Hải Phòng thắng ngược 2-1 vừa đủ điểm trụ hạng đẩy những nỗ lực của Thể Công thành công cốc và phải rớt hạng.

Lịch sử như lặp lại khi vòng 15 vừa qua, V. Hải Phòng đang chìm nghỉm dưới đáy bảng bỗng thắng dễ 2-0 trước HA Gia Lai trong vô số tình huống ghi bàn. Trận đấu mà chỉ có một số ngoại binh của đội khách ra sức cày, phần còn lại thì rất hòa nhã và “sa sút” hẳn cả chuyên môn lẫn tinh thần.

Chứng kiến trận đấu đấy, cựu HLV V. Hải Phòng lại cũng là thành viên được đề cử vào ban đạo đức của VPF - ông Vương Tiến Dũng nhận xét: “Dưới góc độ chuyên môn tôi thấy HA Gia Lai chơi một trận đấu tệ đến mức bất thường. Nếu có gì đó thì chắc chắn mọi chuyện từ lãnh đạo đội bóng mà ra cả chứ hiếm có chuyện cầu thủ móc ngoặc với nhau!”.

Trong khi đó thì giới bóng đá khi nhìn vào “mùi” trận đấu đấy lại tin rằng chiến dịch trụ hạng của V. Hải Phòng như mùa năm ngoái đã lập ra “ban chống xuống hạng” đã bắt đầu khởi động trở lại.

Cũng cần biết cũng tại Lạch Tray, các trọng tài Công Trọng và Văn Quyết đã bị treo còi vĩnh viễn và ở vòng 7, trợ lý Đỗ Mạnh Hà cũng trên sân Lạch Tray đã tưởng tượng ra quỹ đạo quả bóng hình sin để tác động đến trọng tài Trung Hiếu không công nhận bàn thắng hợp lệ của đội SL Nghệ An.

Quả là mảnh đất đấy có quá nhiều cạm bẫy đặc biệt khi V. Hải Phòng ở vào thế… “chết đuối cần cọc”.

VPF muốn chống tiêu cực phải “sạch” từ các ông bầu

Chỉ ít lâu sau khi VPF và các ông bầu V-League và hạng Nhất “cắt máu ăn thề” chống tiêu cực, vòng 15 V-League 2012 đã bốc mùi tiêu cực. Không ít người đã đặt câu hỏi: Có hay không việc đội bóng của bầu Đức (Phó Chủ tịch HĐQT VPF) cố tình “buông”? Nói về vấn đề trên, ông Vương Tiến Dũng cho biết: “Chúng tôi đã nói với chủ tịch các CLB hạng Nhất, V-League là trách nhiệm đầu tiên trong việc phòng, chống, hạn chế tiêu cực thuộc về chính chủ tịch các CLB. Phải làm tốt việc nhà mình thì mới hy vọng giải tốt lên được”.

(Trích từ Nông Thôn Ngày Nay)

TẤN PHƯỚC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm