Từ chiến thắng của V. Hải Phòng trước HAGL: “Cạm bẫy” ở Lạch Tray

Từ dẫn trước 1-0, các hậu vệ đội khách liên tục mắc lỗi để bị gỡ hòa 1-1. Sau đó HA Gia Lai được hưởng quả 11 m và đội trưởng Kiatisak giành lấy quả bóng và thực hiện cú sút hệt như đá tập vào tay thủ môn Hải Phòng. Kết quả cuối cùng Hải Phòng thắng ngược 2-1 vừa đủ điểm trụ hạng đẩy những nỗ lực của Thể Công thành công cốc và phải rớt hạng.

Lịch sử như lặp lại khi vòng 15 vừa qua, V. Hải Phòng đang chìm nghỉm dưới đáy bảng bỗng thắng dễ 2-0 trước HA Gia Lai trong vô số tình huống ghi bàn. Trận đấu mà chỉ có một số ngoại binh của đội khách ra sức cày, phần còn lại thì rất hòa nhã và “sa sút” hẳn cả chuyên môn lẫn tinh thần.

Chứng kiến trận đấu đấy, cựu HLV V. Hải Phòng lại cũng là thành viên được đề cử vào ban đạo đức của VPF - ông Vương Tiến Dũng nhận xét: “Dưới góc độ chuyên môn tôi thấy HA Gia Lai chơi một trận đấu tệ đến mức bất thường. Nếu có gì đó thì chắc chắn mọi chuyện từ lãnh đạo đội bóng mà ra cả chứ hiếm có chuyện cầu thủ móc ngoặc với nhau!”.

Trong khi đó thì giới bóng đá khi nhìn vào “mùi” trận đấu đấy lại tin rằng chiến dịch trụ hạng của V. Hải Phòng như mùa năm ngoái đã lập ra “ban chống xuống hạng” đã bắt đầu khởi động trở lại.

Cũng cần biết cũng tại Lạch Tray, các trọng tài Công Trọng và Văn Quyết đã bị treo còi vĩnh viễn và ở vòng 7, trợ lý Đỗ Mạnh Hà cũng trên sân Lạch Tray đã tưởng tượng ra quỹ đạo quả bóng hình sin để tác động đến trọng tài Trung Hiếu không công nhận bàn thắng hợp lệ của đội SL Nghệ An.

Quả là mảnh đất đấy có quá nhiều cạm bẫy đặc biệt khi V. Hải Phòng ở vào thế… “chết đuối cần cọc”.

VPF muốn chống tiêu cực phải “sạch” từ các ông bầu

Chỉ ít lâu sau khi VPF và các ông bầu V-League và hạng Nhất “cắt máu ăn thề” chống tiêu cực, vòng 15 V-League 2012 đã bốc mùi tiêu cực. Không ít người đã đặt câu hỏi: Có hay không việc đội bóng của bầu Đức (Phó Chủ tịch HĐQT VPF) cố tình “buông”? Nói về vấn đề trên, ông Vương Tiến Dũng cho biết: “Chúng tôi đã nói với chủ tịch các CLB hạng Nhất, V-League là trách nhiệm đầu tiên trong việc phòng, chống, hạn chế tiêu cực thuộc về chính chủ tịch các CLB. Phải làm tốt việc nhà mình thì mới hy vọng giải tốt lên được”.

(Trích từ Nông Thôn Ngày Nay)

TẤN PHƯỚC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.