Từ clip trên mạng, CSGT lập biên bản tài xế xe buýt vượt đèn đỏ ở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dù đèn giao thông đang đỏ, tài xế xe buýt vẫn cho ô tô vượt đèn đỏ tại giao lộ khiến nhiều người đi đường hốt hoảng.

Ngày 11-12, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (PC08) cho biết, Đội CSGT Hàng Xanh đã mời làm việc với lái xe buýt vượt đèn đỏ và lập biên bản xử phạt người này về hành vi "không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông".

Theo thông tin, ngày 5-12, mạng xã hội lan truyền đoạn video phản ánh một xe buýt số 29 phóng nhanh, vượt đèn đỏ tại giao lộ đông đúc xe cộ qua lại khiến nhiều người đi đường hốt hoảng.

Từ clip trên mạng, CSGT lập biên bản tài xế xe buýt vượt đèn đỏ ở TP.HCM  ảnh 1
Hình ảnh xe buýt vượt đèn đỏ tại giao lộ Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng vào ngày 4-12. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, đoạn clip được camera hành trình trên chiếc xe ô tô ghi lại vào lúc 11 giờ 42 phút ngày 04-12.

Clip thể hiện xe buýt lưu thông trên đường Tô Ngọc Vân theo hướng chợ Thủ Đức về Phạm Văn Đồng. Khi đến ngã tư Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng, mặc dù đèn tín hiệu đang màu đỏ, tuy nhiên, lái xe buýt biển số 51B-046.17 vẫn băng qua giao lộ có đông đúc xe cộ qua lại.

Nắm được thông tin, Đội CSGT Hàng Xanh đã tiến hành xác minh và xác định chiếc xe buýt trong camera hành trình trên là xe buýt chạy tuyến số 29 của Hợp tác xã vận tải Du lịch Thanh Sơn do ông NHH (SN 1974) điều khiển.

Đơn vị đã mời ông NHH đến trụ sở để giải quyết vụ việc.

Từ clip trên mạng, CSGT lập biên bản tài xế xe buýt vượt đèn đỏ ở TP.HCM  ảnh 2

CSGT làm việc với tài xế H. Ảnh: PC08

Sáng ngày 9-12, ông NHH đã đến Tổ Xử lý vi phạm - Đội CSGT Hàng Xanh để xử lý vụ việc và đã chấp nhận vi phạm về hành vi "không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông".

Hiện Đội CSGT Hàng Xanh đã tiến hành tạm giữ Giấy phép lái xe và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H.

Theo đó, với hành vi vi phạm này mức xử phạt dành cho ông H sẽ từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX từ 1 đến 3 tháng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.