Từ Leicester đến thẳng Campuchia đá bóng

Jozsef Keaveny, một tiền đạo mới 22 tuổi nhưng đã phải bỏ CLB Leicester City để sang Campuchia tìm đội đầu quân.

Jozsef Keaveny có “tiểu sử” rất đặc biệt, anh là người gốc Hungrary, ông bà di cư đến Ireland sau cuộc cách mạng 1956 tại Hungary.

Khi trưởng thành từ lò đào tạo Leicester City, Keaveny quay về khoác áo U-17 Hungary năm 2017 và sau đó khoác áo U-18 Ireland năm 2018.

Từ Leicester đến thẳng Campuchia đá bóng ảnh 1

Tuổi 22, bao nhiêu hoài bão đã xa rời Keaveny.     Ảnh: Getty

Điều đáng nói là ở tuổi 22, tiền đạo tài năng này đã phải nói lời chia tay bóng đá vì chấn thương quá nặng liên quan đến dây chằng.

Những ngôi sao của Leicester hiện nay cùng thế hệ với Keaveny là Kearnan Dewsbury, Luke Thomas, Calvin Bassey.

Jozsef Keaveny cũng được “tiếng thơm” là thành phần của đội Leicester City vô địch Anh năm 2016.

Ba năm qua bị chấn thương hành hạ, Keaveny không thể tập luyện và thi đấu cường độ cao, anh  quyết chuyển sang làm..phụ việc công tác huấn luyện, “bổ cam, đập đá” cho các tuyến trẻ của CLB nhưng anh lại quyết định cuộc phiêu lưu mới về phía đông.

Keaveny tìm đến Campuchia, ở đó anh đầu quân cho CLB Angkor Tiger đá giải nhà nghề Campuchia. Vừa đá bóng nhưng Keaveny cũng không nêu suy nghĩ của mình là mong được CLB tiếp nhận để có thể tạo điều kiện cho anh được học các khóa học về công tác đào tạo huấn luyện, vì anh đã có sẵn trong đầu những kiến thức tốt về huấn luyện và thi đấu qua những năm tháng ở Leicester City.

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

(PLO)- Cùng với suất vào tứ kết Grand Slam thứ 55, lập kỷ lục lần thứ 17 tại giải Pháp mở rộng, Novak Djokovic mong sớm được tái ngộ Rafael Nadal mùa sau.
Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

(PLO)- Cựu số 1 thế giới, Novak Djokovic đã bị đẩy đến giới hạn về mặt thể chất trong cuộc chạm trán đối thủ người Tây Ban Nha - Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 giải Pháp Mở rộng.