Từ Nigeria ngồi trên bánh lái tàu chở dầu suốt 11 ngày để đến châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha đã giải cứu 3 người Nigeria ngồi trên bánh lái tàu chở dầu suốt 11 ngày để đến châu Âu.

Ngày 28-11, lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha cho biết họ vừa giải cứu 3 người Nigeria ngồi trên bánh lái của tàu chở dầu và hóa chất Althini II, theo đài CNN.

Theo trang web theo dõi tàu Marine Traffic, tàu Althini II đã đến Las Palmas ở Gran Canaria (Tây Ban Nha) vào ngày 28-11, sau chuyến đi kéo dài 11 ngày từ Lagos (Nigeria).

Trên Twitter, lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha cho biết những người di cư đã được đưa vào cảng và được chăm sóc y tế.

Quần đảo Canary của Tây Ban Nha là một trong những cửa ngõ thường được người di cư từ châu Phi lựa chọn khi muốn vào châu Âu. Dữ liệu của Tây Ban Nha cho thấy di cư bằng đường biển đến quần đảo này đã tăng 51% trong 5 tháng đầu năm nay so với năm 2021.

Từ Nigeria ngồi trên bánh lái tàu chở dầu suốt 11 ngày để đến châu Âu  ảnh 1

Ba người di cư Nigeria ngồi trên bánh lái của tàu chở dầu và hóa chất Althini II để đến châu Âu. Ảnh: TWITTER

Theo Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, năm 2021, hơn 20.000 người đã bắt đầu hành trình di cư từ bờ biển Tây Phi đến quần đảo Canary và hơn 1.100 người trong số này đã chết trên biển.

Vào năm 2020, 4 người Nigeria đã sống sót sau 10 ngày di chuyển trên biển. Họ được tìm thấy ẩn náu trong khoang phía trên bánh lái của một tàu chở dầu Na Uy, đi từ Lagos đến Las Palmas.

Cùng năm đó, trả lời tờ El Pais của Tây Ban Nha, một cậu bé 14 tuổi người Nigeria nói rằng cậu đã trốn trong một khoang trên đỉnh bánh lái của con tàu chở nhiên liệu suốt 15 ngày, khi nó khởi hành từ Lagos đến quần đảo Canary.

Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế cho biết nghèo đói, xung đột và ước mong tìm kiếm cơ hội việc làm tiếp tục là nguyên nhân thúc đẩy nhiều người di cư Tây Phi tìm đến châu Âu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.