Tuổi lên 8 và quá trình phát triển giải Fair Play

Ý tưởng trên được cộng hưởng bởi tập thể anh em trong báo Pháp Luật TP.HCM và mọi người, mọi giới cùng đồng hành và giải Fair Play với tên gọi là “Bóng đá cao thượng” đã ra đời từ đấy.

Bắt đầu từ việc mỗi người với ý thức nhặt rác trong khu vườn bóng đá nhà mình để mỗi ngày khu vườn ấy được sạch hơn và đẹp hơn, đến nay thì Fair Play đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống bóng đá Việt Nam (VN). Đến nay, giải đã ở tuổi lên tám và mỗi ngày một lớn mạnh cùng tiếng vang và sự hưởng ứng nhiệt tình hơn từ giới bóng đá.

Nếu LĐBĐ VN và Công ty Cổ phần Bóng đá VN (VPF) luôn ủng hộ và đồng hành cùng giải trong việc đưa đến các CLB, cầu thủ và nhà điều hành những thông điệp từ tiêu chí của giải Fair Play thì các CLB, các nhà điều hành bóng đá cũng hết lòng ủng hộ qua việc giáo dục và định hướng cho CLB, cho cầu thủ của mình lấy tinh thần fair play làm một trong những tiêu chí hàng đầu.

Các nhà tài trợ đồng hành với giải Fair Play tại gala trao giải năm 2018. Ảnh: HOÀNG GIANG

Song song đó, những đơn vị luôn gắn bó với báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giải Fair Play trong suốt thời gian qua thật đáng trân trọng. Nếu như HTV gắn bó suốt với Pháp Luật TP.HCM trong các mùa qua như một người bạn đồng hành với vai trò nhà tài trợ về thông tin thì các báo, đài bạn luôn hết lòng ủng hộ tuyên truyền cũng như đề xuất, góp ý và bầu chọn khiến giải thêm sức mạnh và ngày càng nâng chất hơn. Bên cạnh đó là những người bạn đồng hành về mặt tài chính, gắn bó với giải vì mục đích cao cả làm đẹp cho bóng đá VN nhiều hơn là quảng bá thương hiệu. Song song đó, nhiều cá nhân đã gắn bó với giải trong suốt thời gian dài qua đồng thời cũng muốn nhân rộng giải thưởng này qua những giải đấu, đặc biệt là các giải trẻ làm nền tảng cho bóng đá nước nhà.

Điểm nhấn của giải Fair Play qua quá trình dài phát triển một cách bền vững là việc gặp gỡ nhau trong cùng một tiêu chí mang lại cho bóng đá nước nhà hình ảnh đẹp và chân thiện mỹ trong bóng đá mà hiện nay hai chữ fair play đã ăn sâu trong từng hoạt động bóng đá nước nhà.

Năm nay, cùng đồng hành với giải thưởng Fair Play 2019 ở tuổi lên tám có nhà tài trợ chính là Quỹ Đầu tư và Phát triển bóng đá VN (PVF), đồng tài trợ gồm các đơn vị: Tập đoàn Sun Group, Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công VN, Tập đoàn Hòa Phát, Ngân hàng Kiên Long, Công ty TNHH Cánh Nâu, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam. Đài Truyền hình TP.HCM - HTV là đơn vị bảo trợ thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

(PLO)- Chỉ phải tiếp đón Luton Town trên sân nhà Anfield ở trận đấu sớm vòng 26 Premier League, Liverpool tự tin giành trọn 3 điểm để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng.

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

(PLO)- Nguyễn Hoàng Đức vượt qua Phạm Tuấn Hải để giành Quả bóng vàng Việt Nam đã gây ra nhiều tranh luận dẫu ai cũng biết các phiếu bầu chọn thường có phần nghiêng về cảm tính mà rất khó cân đong đo đếm về chuyên môn và thành tích của cầu thủ.

Ronaldo bị lăng mạ tại Tây Ban Nha

Ronaldo bị lăng mạ tại Tây Ban Nha

(PLO)- Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã lên tiếng về sự thiếu tôn trọng mà Cristiano Ronaldo phải đối mặt từ phía người hâm mộ khi anh chơi bóng ở Tây Ban Nha và cam kết sẽ chấm dứt tình trạng này.