Tường gạch bất ngờ sập đè trúng nam thanh niên

Chiều 22-6, trong khi đang thi công đường dây điện trên mái cửa hàng chuyên bán nguyên liệu, dụng cụ làm bánh tại đường Nguyễn Thông (phường 7, quận 3, TP.HCM), anh Phạm Minh Quân (21 tuổi, quê Đồng Nai) đã níu tay vào bức tường gạch cạnh đó (bức tường cao khoảng 0,5 m, dài khoảng 3 m) và phát hiện bức tường từ từ đổ xuống.
Bức tường gạch ở độ cao khoảng 3m đổ xuống khiến nam thanh niên bị thương khá nặng

Bức tường gạch ở độ cao khoảng 3 m đổ xuống khiến nam thanh niên bị thương khá nặng

Phát hiện sự việc, anh Quân lập tức nhảy xuống vỉa hè đúng lúc phía sau mảng bê tông rơi xuống ở độ cao 3 m. Sự việc bất ngờ khiến anh bị thương, được đưa đi cấp cứu ở BV Nhân dân 115.
Theo người chủ nhà, cửa hàng nói trên được ông cho thuê lại khoảng ba năm nay. “Hơn một năm trước, vì cửa hàng mất một thiết bị máy lạnh nên người thuê có ngỏ ý xin được xây bức tường che chắn để kẻ gian không chú ý. Chiều nay tôi nghe người cháu thông báo nên chạy từ quận Tân Bình lên đây” – người này nói.
Nhiều mảng bê tông văng tung tóe khắp nơi trên vỉa hè đường Nguyễn Thông

Nhiều mảng bê tông văng tung tóe khắp nơi trên vỉa hè đường Nguyễn Thông

Người dân gần hiện trường cho biết vào thời điểm xảy ra sự việc nghe một tiếng động khá lớn. “Khi tôi chạy ra thì thấy nam thanh niên đang nằm rên rỉ trên vỉa hè, bị thương ở chân và tay, khắp nơi vương vãi bê tông. Nhiều người đi đường cùng nhân viên trong cửa hàng hoảng hốt chạy tới” – một nhân chứng thông tin.

Khoảng 4 xe máy bị hư hỏng sau khi bức tường gạch đổ xuống

Khoảng bốn xe máy bị hư hỏng sau khi bức tường gạch đổ xuống

Tại hiện trường, nhiều mảng tường vỡ rơi tung tóe trên vỉa hè. Trước mặt cửa hàng khoảng bốn xe máy bị bê tông rơi trúng hư hỏng nhẹ ở phần đầu. Lực lượng chức năng sở tại nhanh chóng khám nghiệm, thu thập thông tin làm rõ sự việc.

Nguyên nhân đang được điều tra.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.