Tuyển Đức tự giận mình rồi nhìn sang Ý để an ủi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tuyển Đức phải tìm kiểu "lạc quan AQ" để nói về thất bại tại World Cup 2022, nhưng hội nghị khoa học là điều phải có.

HLV Hansi Flick nói “tôi như rơi xuống vực thẳm”, còn Joshua Kimmich nói “tôi vào đội tuyển năm 2016, tôi cứ hy vọng mình sẽ giúp tuyển Đức tốt lên, không ngờ hai lần tham dự là hai lần bị kịch bị loại ngay sau vòng bảng World Cup”.

Đức đã lệnh cho LĐBĐ Đức, đội tuyển tổ chức Hội thảo khoa học tìm nguyên nhân thất bại và hướng giải quyết trong tương lai.

Tuyển Đức tự giận mình rồi nhìn sang Ý để an ủi ảnh 1

Đức bế tắc và bị loại ngay sau vòng bảng thật khó chấp nhận. Ảnh: Getty

Đức quyết liệt bởi Euro 2024, Đức là chủ nhà, nếu “muối mặt” như hai kỳ World Cup 2018, 2022 kiểu này nữa thì không thể chấp nhận được.

Cuộc hội thảo khoa học phải có chiều sâu, những nhân vật như HLV Joachim, HLV đương nhiệm Hansi Flick, trưởng đoàn Oliver Bierhoff, và chủ tịch LĐBĐ Đức Bernd Neuendorf phải đứng ra soạn chương trình cho một hội thảo khoa học có chiều sâu và hiệu quả.

Tuyển Đức tự giận mình rồi nhìn sang Ý để an ủi ảnh 2

Dư luận ở Đức đã đòi Hansi Flick đừng nói nhiều mà hãy từ chức đi. Ảnh: Getty

Trong khi đó những người trong cuộc trực tiếp như HLV Hansi Flick và Joshua Kimmich lại tự an ủi mình khi chia sẻ thật bi kịch cho hai kỳ World Cup liên tiếp Đức bị loại ngay sau vòng bảng. Nhưng hãy nhìn sang Ý, tuyển Ý cũng có bốn lần vô địch World Cup như Đức nhưng hai kỳ World Cup liên tiếp họ không vượt qua được vòng loại, tức phải vắng mặt liên tiếp. Bóng đá Đức hãy rà soát lại toàn bộ hệ thống.

Một hội nghị khoa học rộng lớn và có chiều sâu về đội tuyển Đức, bóng đá Đức sẽ được diễn ra.

Trong đó trưởng đoàn, cựu danh thủ Đức Oliver Bierhoff, người xuyên suốt ngồi ghế này gần hai thập niên qua phải có những báo cáo chi tiết và diễn giải dưới mọi góc độ.

Hiện tượng Thomas Muller, từng tham dự World Cup 2010 đến nay, trong đó tại World Cup 2010 ở Nam Phi, Muller đoạt danh hiệu vua phá lưới và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải. Vậy mà lần này tại Qatar, tiền đạo này không ghi nổi một bàn thắng, đó cũng là một vấn đề cực lớn được đặt ra tại hội thảo.

Những trụ cột như Muller phải thay ra (trong trận thắng Costa Rica), thủ môn giàu kinh nghiệm như Manuel Neuer lại mắc lỗi trong trận thắng Costa Rica ấy...

Và dư luận Đức cũng đã bắt đầu “chỉa mũi dùi” vào cựu HLV Bayern Munich này. Dư luận đã nói: “Tốt hơn hết là Hansi Flick hãy từ chức đi, đừng giải thích dài dòng nữa. Từ lý thuyết đến thực tế rất khác xa (?)”.

Vâng Hansi Flick là người hùng tạo nên lịch sử cho Bayern với cú ăn sáu lịch sử nhưng lên tuyển là khác. Ông là chuyên gia phân tích số liệu cho Joachim Loew làm nên ngôi vô địch World Cup 2014, nhưng ngồi ghế thuyền trưởng đội tuyển thì khác lắm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.