Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 7

(PLO)- Hà Nội thông báo lịch tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022 – 2023 sẽ tổ chức vào tháng 7 tới, với hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022 – 2023.

Theo đó, các nhà trường mầm non, tiểu học, THCS thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định.

Riêng đối với các trường THCS được UBND TP công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến, nếu có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Năm nay, Hà Nội vẫn tổ chức tuyển sinh theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Với hình thức trực tuyến: Tuyển sinh vào lớp 1 diễn ra từ ngày 1 - 7 đến hết ngày 3-7. Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4 - 7 đến hết ngày 6 - 7. Tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7 - 7 đến hết ngày 9 - 7.

Với hình thức trực tiếp diễn ra từ ngày 13 - 7 đến hết ngày 18 - 7.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các trường tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. Ảnh: PHI HÙNG ảnh 1

UBND TP Hà Nội yêu cầu các trường tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. Ảnh: PHI HÙNG

Các trường ngoài công lập tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 28-5 đến ngày 12-7. Các trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 30 - 6.

Về đối tượng tuyển sinh, tuổi của trẻ vào học lớp 1 là 6 tuổi (sinh năm 2016). Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 - 9 tuổi. Tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.

Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2011). Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

(PLO)- Nếu có “trả bài” thì chọn cách “trả bài” tự nguyện và chấm điểm cộng cho ai xung phong chứ đừng “lô tô tên gọi” như đa số cách làm của giáo viên hiện nay.