Tuyển Việt Nam quyết đoạt vé chơi vòng chung kết Asian Cup 2022

Tại sân chơi Asian Cup nữ 2022 vào tháng 9, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội yếu hơn gồm chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Có 26 đội tuyển chia làm 6 bảng và sau vòng loại, 6 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành suất chơi vòng chung kết.

HLV Mai Đức Chung cho biết tình hình tuyển nữ quốc gia sau một tuần hội quân: “Do 9 cầu thủ và hai HLV của tuyển nữ TP.HCM phải thực hiện cách ly theo quy định, nên các buổi tập của đội chưa đủ quân số. Đến ngày 22-7, toàn đội đã tập trung đầy đủ với 34 cầu thủ và ban huấn luyện với kết quả xét nghiệm đều âm tính với COVID-19.

Tuyển Việt Nam quyết đoạt vé chơi vòng chung kết Asian Cup 2022 ảnh 1
Tuyển nữ Việt Nam thoải mái trong các buổi tập chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng loại Asian Cup 2022. Ảnh: AN.

Trong thời gian qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi, lúc nắng, lúc mưa nhưng toàn đội vẫn duy trì tập luyện. Lực lượng tuyển nữ Việt Nam lần này có nhiều gương mặt mới, có cầu thủ thủ trẻ tuổi nhất mới 17 tuổi là Đặng Thị Mai của Sơn La, bên cạnh đó cũng có một số cầu thủ giàu kinh nghiệm trở lại đội tuyển như Thùy Trang 33 tuổi của TP.HCM.

Tại vòng loại giải nữ châu Á 2022, tuyển nữ Việt Nam sẽ đụng độ các đối thủ Tây Á. Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ và quyết tâm chơi tốt từng trận để giành vé vào vòng chung kết”.

Trợ lý thể lực Cedric cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc tập luyện ở các CLB nữ không diễn ra bình thường. Tôi đã đưa vào một chương trình thể lực phù hợp để hướng tới mục tiêu ở vòng loại châu Á 2022. Trong thời gian đầu, các cầu thủ vẫn phải tập luyện về sức bền và sức chịu đựng vì các giải quốc gia đã dừng khá lâu. Tôi muốn cải thiện cho các cầu thủ về hơi thở và thể lực, có thể cải thiện về tốc độ và sự nhạy bén. Hiện tại, tôi đang cho các cầu thủ thực hiện một số bài tập để phòng tránh các chấn thương có thể xảy ra”.

Tuyển Việt Nam quyết đoạt vé chơi vòng chung kết Asian Cup 2022 ảnh 2
Các cô gái Việt Nam rèn luyện với chuyên gia thể lực Cedric. Ảnh: AN.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tiếc rẻ VFF đã lên những kế hoạch kỹ và có tính chiều sâu, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên một số kế hoạch đã không thể triển khai: “Nhiệm vụ của đội tuyển nữ quốc gia trong thời gian tới là rất lớn. Như vòng loại châu Á chỉ có đội xếp nhất bảng mới đi tiếp vào vòng chung kết, từ đó tạo cơ hội giành suất dự World Cup. Lần tập trung này vì vậy cũng có ý nghĩa quan trọng, kể từ sau khi giành huy chương vàng SEA Games 2019.

Tiếp nối thành công và những gì đội tuyển nam quốc gia đã làm thời gian vừa qua, đặc biệt thi đấu tốt để giành vé dự vòng loại cuối, VFF đề nghị các thành viên đội tuyển nữ tiếp tục giữ nề nếp, tuân thủ nguyên tắc và nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh trong giai đoạn tập huấn này.

Bài toán đặt ra cho HLV Mai Đức Chung và trợ lý thể lực Cedric là khó khăn trong tìm kiếm các đối thủ cọ xát. VFF sẽ cùng ban huấn luyện đưa ra kế hoạch chuẩn bị tốt nhất, tìm đối thủ giao hữu phù hợp, giúp cầu thủ sẵn sàng cho các mục tiêu quan trọng tương lai”.

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

(PLO)-  Cú đánh đầu sấm sét của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vừa thay người trong hiệp 2 ở phút 83 đã nhấn chìm tham vọng của Thái Lan và làm ngất ngây 40.000 khán giả trên sân Mỹ Đình.