Twitter mở khóa tài khoản nhiều người nổi tiếng, không có ông Trump

(PLO)- Twitter đã khôi phục tài khoản đang bị khóa của nhiều người nổi tiếng, nhưng vẫn khoá tài khoản của ông Trump.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-11, chủ sở hữu mới của Twitter - tỉ phú Elon Musk cho biết đã mở khóa tài khoản Twitter của một số nhân vật nổi tiếng nhưng không có tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo đài RT.

Những tài khoản được Twitter khôi phục bao gồm giáo sư tâm lý học người Canada - ông Jordan Peterson, diễn viên hài người Mỹ Kathy Griffin và trang web châm biếm The Babylon Bee.

Tỉ phú Musk viết trên Twitter: “Tài khoản của Kathy Griffin, Jorden Peterson và Babylon Bee đã được khôi phục. Vẫn chưa có quyết định khôi phục tài khoản cho ông Trump”.

Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: ANADOLU AGENCY

Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: ANADOLU AGENCY

Ông Musk cũng cho biết thêm rằng chính sách mới của Twitter là tự do ngôn luận nhưng không phải tự do tiếp cận mọi nội dung. Ông giải thích rằng các bài đăng “tiêu cực/thù địch” sẽ bị tắt tính năng kiếm tiền và sẽ ít được hiển thị.

Tài khoản Twitter của diễn viên Kathy Griffin bị chặn sau khi bà đổi tên tài khoản để mạo danh ông Musk. Nữ diễn viên cũng sử dụng tài khoản của người mẹ quá cố để xúc phạm vị tỉ phú.

Giáo sư Peterson bị khóa tài khoản vào tháng 6 vì đã xúc phạm một diễn viên chuyển giới. Đây là “hành vi thù địch” theo chính sách của Twitter.

Trang Babylon Bee cũng bị khóa vì vi phạm điều khoản tương tự. Vào tháng 3, trang này đã đăng bài đùa cợt về việc một quan chức chuyển giới trong chính quyền Tổng thống Biden, gọi người này là “người đàn ông của năm”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm