Uống nhiều thứ này, bạn sẽ tăng cân vùn vụt

Mỗi ly cà phê chứa dưới một calorie, có tác dụng cải thiện tâm trạng tương tự như một thanh socola. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng chất chống ô xy hóa trong cà phê có vô vàn lợi ích.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại cảnh báo rằng cà phê có thể gây tăng cân, đặc biệt là tăng mỡ bụng.

Các chuyên gia dinh đưỡng cho biết cà phê thường rất tốt cho mọi người khiến họ tỉnh táo, tích cực, có tâm lý tốt hơn. Nhưng ảnh hưởng của cà phê lên hoormone sinh học lại có thể là mối hại ngầm.

Với người hay có tâm trạng lo lắng, cà phê có khả năng làm tăng nhịp tim và nhịp hô hấp, gây lo lắng bồn chồn hơn. Từ đó làm tăng mức cortisol và cơ thể sẽ tập trung mỡ, đặc biệt là mỡ vùng bụng.

Cortisol được coi là hoormone gây căng thẳng. Nó thường hiện diện trong cơ thể ở mức độ cao vào buổi sáng và thấp nhất vào ban đêm.

Ngoài ra, các sản phẩm cà phê bán ngoài thị trường hoặc do cách pha cà phê của mỗi người, mỗi tách cà phê còn chứa rất nhiều sản phẩm, chất gây tăng cân khó kiểm soát như đường, kem, sữa... 

Để có thể kiểm soát lượng cortisol tốt hơn, bạn nên giới hạn lượng cà phê uống mỗi ngày. Với nhiều người, hơn 237 ml mỗi ngày đã gây hại, nên bạn chỉ nên giới hạn uống chừng 120 ml cà phê hằng ngày. Có các nhãn hiệu cà phê mạnh hơn và bạn nên chú ý để điều chỉnh nếu cà phê có thêm kem, sữa hoặc đường.