Vẫn chưa tìm thấy công nhân mất tích khi thi công cầu Mỹ Thuận 2

(PLO)-  Ban Quản lý Dự án 7 đang phối hợp với các bên để tập trung tìm kiếm công nhân bị mất tích và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại công trường thi công cầu Mỹ Thuận 2.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-10, Ban Quản lý Dự án 7 cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm công nhân rơi sông mất tích trong lúc thi công cầu Mỹ Thuận 2.

Đồng thời Ban Quản lý Dự án 7 cũng đã có báo cáo Bộ GTVT về tai nạn lao động xảy ra ở vị trí thi công trụ T16 - Gói thầu XL.03B, Dự án thành phần đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu.

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 30-9, sàn công tác phụ trợ dùng tạo lối đi để tiếp cận bệ trụ và vận thăng phục vụ thi công tại trụ T16 cách mặt nước khoảng 1,5m.

Thời điểm này có 3 công nhân đứng ở khu vực sàn công tác kiểm tra các mối nối kết cấu sau thời gian mưa bão (do ảnh hưởng bão Noru, mưa liên tục các ngày từ 27 đến 30-9, gió lớn gây rung lắc rất mạnh).

Vị trí thi công trụ T16 - Gói thầu XL.03B - nơi xảy ra tai nạn

Vị trí thi công trụ T16 - Gói thầu XL.03B - nơi xảy ra tai nạn

Trong quá trình làm việc thì sàn công tác bị sập một đầu, khiến 3 người rơi xuống sông, 02 công nhân đã được hỗ trợ đưa lên bờ, còn 01 công nhân mất tích.

Cũng theo Ban Quản lý Dự án 7, sàn công tác được thiết kế và tính toán đảm bảo khả năng chịu lực. Khi thi công xong phần sàn công vụ này, nhà thầu đã thử tải, đảm bảo an toàn cho phép trước khi đưa vào sử dụng.

Ban Quản lý Dự án 7 đang phối hợp với các bên để tập trung tìm kiếm công nhân bị mất tích và làm rõ nguyên nhân sự việc. Đồng thời, Ban cùng với nhà thầu đã thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình công nhân bị nạn.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban đã yêu cầu tư vấn, các nhà thầu thi công trên công trường rà soát lại toàn bộ các hạng mục công trình, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Hiện công trường vẫn đang được tổ chức thi công bình thường để tiến độ của dự án không bị gián đoạn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm