Vây bắt băng nhóm bẻ khóa trộm xe trong 7 giây

Ngày 2-1, Trung tá Dư Hải Bằng, Phó Trưởng Công an huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, cho biết vừa triệt xóa băng nhóm từ Sóc Trăng đến Trà Vinh trộm cắp xe.

Theo công an, trong khoảng giữa tháng 12-2020 trên địa tỉnh liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy với thủ đoạn tinh vi gây mất an ninh xã hội. Đa phần vụ việc xảy ra vào khoảng thời gian từ 23 giờ đêm hôm trước đến 2 sáng hôm sau, kẻ trộm rất chuyên nghiệp, lợi dụng đêm tối ngang nhiên bẻ khóa cửa rào chỉ trong khoảng 7 giây, đột nhập vào nhà lấy tài sản.

Với quyết tâm không để kẻ trộm lộng hành, trấn an trong dư luận quần chúng nhân dân, Ban lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để truy bắt các đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Sau đó, chuyên án truy xét mang bí số 1220T do Trung tá Dư Hải Bằng làm Trưởng ban được xác lập. Hơn 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng lên đường truy xét, thu thập các thông tin liên xác định bằng nhóm có khoảng bốn người, đi trên một xe máy từ tỉnh Sóc Trăng đến địa bàn.

Bị can Hồ Thị Cẩm và Lê Hoàng Thế. Ảnh: CACC

Ngay lập tức, Công an huyện Trà Cú phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng sàng lọc đối tượng tình nghi. Song song đó, Ban chuyên án chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an các xã tuần tra, chốt chặn trên các tuyến đường cửa ngõ vào huyện Trà Cú và các hướng tẩu thoát khác.

Nhiều ngày liền, các cán bộ chiến sĩ đã thức trắng đêm chốt chặn, tuần tra, vì sự bình yên xã hội. Đến rạng sáng 25-12, khi tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 53 đoạn thuộc ấp Chợ, xã Tập Sơn thì nhận được tin báo người dân vừa bị kẻ gian lấy trộm xe và đang tẩu thoát hướng quốc lộ 54 về huyện Tiểu Cần. Ngay tập tức, tổ công tác đã kết hợp công an xã và bị hại tổ chức truy đuổi, chốt chặn ở các hướng về Sóc Trăng.

Khi truy đuổi đến thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, tổ công tác đã bắt được TMK (16 tuổi), Hồ Thị Cẩm (33 tuổi, cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng) và Lê Hoàng Thế (18 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, cả ba đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cả ba khai tổng cộng đã thực hiện trót lọt 8 vụ với 11 xe máy của người dân ở huyện Trà Cú, Tiểu Cần và Duyên Hải. Qua đấu tranh, khai thác, Ban chuyên án đã xác định còn có NVA (16 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) tham gia trộm cắp cùng nhóm.

Cả nhóm khai nhận để có tiền sử dụng ma túy và chơi game bắn cá nên rủ nhau đến tỉnh Trà Vinh trộm tài sản. Cả nhóm chở nhau trên một xe máy, qua chuyến phà cuối cùng của ngày để đến Trà Vinh. Nhóm chạy dọc các tuyến đường nếu phát hiện nhà nào có xe thì đột nhập vào lấy trộm rồi đem về Sóc tiêu thụ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Cú đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Hồ Thị Cẩm và Lê Hoàng Thế về tội trộm cắp tài sản. Còn Khoa và VA do chưa đủ tiêu nên cho gia đình bảo lãnh về nhà để phục vụ điều tra và xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm