VFF cử đoàn thanh tra về quê Công Phượng

Người đứng đầu đoàn thanh tra là ông Nguyễn Nam Hùng (trưởng đoàn, thành viên BCH VFF khóa VII). Ông Hùng sẽ trực tiếp về quê Công Phượng để xác minh lý lịch, độ tuổi của cầu thủ này. 

Cụ thể, đoàn thanh tra của VFF sẽ về xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để làm việc với chính quyền địa phương, xác minh tuổi thực của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Ngay khi có kết quả chính xác, VFF sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, với mục đích chấm dứt những tranh cãi thời gian qua.

U19, bầu Đức, VFF, Công Phượng

Tranh cãi về độ tuổi của Công Phượng chưa được chấm dứt

Thực tế, khi đoàn thanh tra VFF còn chưa về quê Công Phượng thì báo chí cũng đã tìm đến xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để tìm hiểu vụ việc.

Tại đây, báo chí đã được tận mắt nhìn những giấy tờ bản gốc liên quan đến Công Phượng. Giấy khai sinh bản gốc của Công Phượng còn lưu tại xã Mỹ Sơn ghi ngày sinh là 21/1/1995. Đây là bằng chứng thuyết phục nhất để khẳng định Công Phượng mới 19 tuổi. Ông Đặng Văn Tú - Chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn khẳng định nhà ông bà Bảy (bố mẹ Phượng) có 3 người con sinh liền nhau là Nguyễn Thị Kiều (chị cả, sinh năm 20/4/1990), Nguyễn Công Khoa (đã mất) và Nguyễn Công Phượng . Nếu Công Phượng sinh 21/1/1993 như một tờ báo nói thì trong vòng 21 tháng, bà Hoa (mẹ Phượng) phải mang thai và sinh hạ 2 người con.

Ngoài ra, học bạ Nguyễn Công Phượng trong thời gian theo học tại trường tiểu học Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cũng ghi rõ ngày sinh của thủ quân U19 VN là ngày 21/1/1995.

Theo Huy Phong (VNN)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).